Chủ đề về khách sạn trong tiếng Anh – hủy đặt phòng

Với chủ đề về khách sạn trong tiếng Anh, aroma đã giới thiệu đến bạn khá nhiều hội thoại tình huống đặt phòng. Tuy nhiên, với trường hợp khách thay đổi nhu cầu hoặc lịch trình mà khách sạn tạm thời chưa đáp ứng được, khách hàng sẽ yêu cầu hủy phòng. Tình huống này nhân viên lễ tân và bộ phận đặt phòng sẽ xử lý như thế nào? Hãy cùng aroma tìm hiểu chủ đề tiếng Anh giao tiếp trong khách sạn sau đây nhé!

Chu-de-ve-khach-san-trong-tieng-anh-huy-dat-phong

Mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trong khách sạn để hủy đặt phòng

Với trường hợp hủy đặt phòng, các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trong khách sạn cần biết bao gồm:

If you have anything you need, just ring the Receptionist. – Nếu ông/ bà có bất kỳ yêu cầu gì, chỉ cần gọi lễ tân ạ.

If you want any help, just press the button. – Nếu ông/ bà muốn bất kỳ sự giúp đỡ nào, chỉ cần nhấn chuông ạ.

Is there a restaurant in the hotel? – Có nhà hàng nào trong khách sạn không?

What time do you serve meals? – Các bữa ăn được phục vụ vào lúc mấy giờ?

Could you tell me what sundry services does your hotel offer? – Anh/cô có thể nói cho tôi biết khách sạn cung cấp các dịch vụ gì không?

I’d like to know about the fitness facilities. – Tôi muốn biết về các máy tập thể dục đa năng.

I’d like to cancel a reservation. – Tôi muốn hủy đặt phòng.

Hội thoại chủ đề về khách sạn trong tiếng Anh – hủy đặt phòng

Trong đoạn hội thoại tiếng Anh trong khách sạn sau đây, vị khách có sự thay đổi kế hoạch nên đã hủy phòng, bạn hãy cùng xem nhé!

R: Room Reservation. May I help you, sir? – Bộ phận đặt phòng xin nghe ạ. Tôi có thể giúp gì cho ngài ạ?

G: I’d like to cancel a reservation. – Tôi muốn hủy đặt phòng.

R: Why do you cancel a reservation, sir? – Tại sao ngài muốn hủy đặt phòng ạ?

G: I changed my schedule. – Tôi thay đổi kế hoạch.

R: Yes. Under whose name was the reservation made? – Dạ vâng. Ngài vui lòng cho biết tên của người đặt phòng ạ?

G: Peter Smith. – Peter Smith.

Rr: When did you make the reservation? – Ngài đặt phòng khi nào ạ?

G: Yesterday. – Hôm qua thôi.

R: A double room for June 15th. Is that right? – Một phòng đôi vào ngày 15 tháng Sáu. Đúng không ạ?

G: That’s right. – Đúng vậy.

R: Thank you. I’ll cancel the reservation for you. – Cảm ơn ngài. Tôi sẽ hủy việc đặt phòng cho ngài ạ.

G: Thank you very much. – Cảm ơn cô rất nhiều.

R: You are welcome. – Không có gì ạ.

Từ vựng:

• Cancel: hủy, hủy bỏ
  • Cancel a reservation: hủy đặt phòng, hủy đặt trước
  • Make a reservation: đặt phòng, đặt trước
  • Schedule: kế hoạch
  • Change: thay đổi

Tình huống hủy đặt phòng khá thông dụng khi bạn muốn tìm hiểu chủ đề tiếng Anh trong khách sạn. Chính vì vậy, aroma tin rằng bài viết này sẽ giúp bạn giao tiếp tự tin hơn và phù hợp hơn trong thực tế. Bạn muốn tìm hiểu thêm các mẫu câu, hội thoại tiếng Anh giao tiếp trong khách sạn? Hãy đón xem các bài học tiếp theo của aroma nhé!