Jobs in hanoi: Những lỗi cần tránh khi đi xin việc

Bạn đang tìm kiếm một công việc tại Hà Nội (jobs in Hanoi). Tuy nhiên, sau bao nhiều lần phòng vấn bạn đều thất bại. Chúng tôi xin nêu ra một vài  lỗi mà các bạn thường mắc phải  khi đi phỏng vấn.

 

  1. Jobs in hanoi: Giao tiếp:

Khả năng giao tiếp thực sự rất quan trọng. Những nhà tuyển dụng luôn quan tâm đến việc bạn giao tiếp của nhân viên tương lai của mình như thế nào. Nói ngọng, nói trống không hay nói lắp… thực sự là những điểm trừ không đáng có trong buổi phỏng vấn của bạn. Trong nhiều trường hợp, bạn lại quá tập trung vào câu chuyện của mình mà không qua tâm đến những gì mà  nhà tuyển dụng cần.

 

  1. Jobs in hanoi: Khả năng chuyên môn:

Bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ để có thể “khoe” được hết khả năng của mình. Thời gian phỏng vấn có hạn, trong khoảng thời gian ấy, bạn cần phải sắp xếp mọi thứ một cách thông minh nhất để có thể cho nhà tuyển dụng thấy được sức mạnh cũng như thế mạnh của bạn. Tuy cần phải tự tin để thể hiện thế mạnh của mình nhưng bạn cũng cần  phải tinh tế để thể hiện nó để không trở thành tự phụ.

 

  1. Jobs in hanoi: Thái độ:

Nhiều người khi đi phỏng vấn cứ nghĩ rằng tỏ ra kiêu ngạo và “đáng giá” sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nâng điểm cho mình.  Tuy nhiên, nhà tuyển dụng sẽ đánh gia bạn là một kẻ không biết người biết ta và đương nhiên khả năng bạn bị loại khỏi danh sách là rất cao. Đừng dại dột mà thể hiện mình theo kiểu: hối thúc nhà tuyển dụng phỏng vấn nhanh để  đi phỏng vấn ở nơi khác hay nói  xấu công ty hay ông chủ cũ…

 

  1. Jobs in hanoi: Hình thức:

Ấn tượng ban đầu rất quan trọng và hình thức là điều tiên quyết để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Đừng ăn mặc quá nổi bật hay quá lôi thôi. Hãy thử tham khảo phong cách của công ty mà bạn ứng tuyển và chọn phong cách cho phù hợp, tuy nhiên cũng đừng đánh đồng mình với họ.

Chẳng hạn, khi bạn tham gia tuyển dụng giáo viên tiếng anh tại hà nội cho một trung tâm tiếng anh cho người đi làm, hãy nhớ ăn mặc cho lịch sự, phù hợp với phong cách công sở trong buổi phỏng vấn cho dù phong cách hằng ngày của bạn rất sexy, quyến rũ hay bụi bặm, cá tính. Đừng đánh mất cơ hội của mình vì những chuyện nhỏ nhặt như vậy.

 

Có thể bạn quan tâm: Recruitment vietnam: Bí quyết viết CV tiếng Anh

Chúng tôi vừa liệt kê ra một vài  lỗi mà những người đi phỏng vấn thương mắc phải. Đôi khi những chi tiết nhỏ có thể tạo nên thành công lớn. Hi vọng rằng bạn có thể tránh khỏi những sai lầm như trên trong buổi phỏng vấn đầu tiên.

Chúc bạn thành công.

array(0) { }