Recruitment vietnam: Bí quyết viết CV tiếng Anh

Trong thời đại thế giới phẳng ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một điều bắt buộc từ các nhà tuyển dụng Việt Nam (recruitment vietnam) và việc viết được một CV tiếng Anh hoàn hảo là điều không thể thiếu. Vậy làm sao để có cho mình một CV tiếng Anh thu hút các nhà tuyển dụng nhất? Hãy xem các bí quyết dưới đây có thể giúp bạn không nhé!

  1. Recruitment vietnam: Cấu trúc nhất quản, ngắn gọn

Đầu tiên, bạn phải đáp ứng đầy đủ những phần cơ bản nhất của 1 CV xin việc, đem đến cho nhà tuyển dụng cái nhìn sơ lược về bạn như:

– Personal information (Thông tin cá nhân)

– Career objectives (Mục tiêu nghề nghiệp)

– Education (Học vấn)

– Achievements (Thành tích)

– Specialized skills (Kỹ năng chuyên môn)

– Work experience (Kinh nghiệm nghề nghiệp)

– References/ Letter of recommendation (Thư giới thiệu)

Bạn có thể thay đổi thứ tự các mục trên nhằm nhấn mạnh những điểm mạnh của bản thân nhưng câu cú nên ngắn gọn, súc tích; đừng nên quá sa đà vào việc miêu tả chi tiết một kinh nghiệm của mình. Có như vậy, nhà tuyển dụng mới không bị rối mắt và cảm thấy CV của bạn là một tờ tường trình rườm rà.

  1. Recruitment vietnam: Sử dụng từ ngữ nổi bật

Để giới thiệu về bản thân hay đề cập đến các kinh nghiệm của mình, hãy dùng những động từ, tính từ mạnh. Ngoài ra bạn có thể in đậm, bôi đen, hoặc sử dụng một màu nổi bật cho những thông tin quan trọng. Điều này không chỉ giúp CV bạn trở nên bắt mắt hơn mà còn hướng được con mắt chú ý của nhà tuyển dụng.

  1. Recruitment vietnam: Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Đừng lầm tưởng rằng bạn sử dụng từ ngữ hoa mỹ bao nhiêu thì nhà tuyển dụng sẽ càng ấn tượng bấy nhiêu. Đôi khi điều đó lại có tác dụng ngược, làm họ cảm thấy bạn đang khoe mẽ. Sử dụng những cấu trúc đơn giản, ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm được ngữ pháp mới là điều quan trọng nhất. Trong hàng trăm bản CV, những điều đơn giản chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý hơn.

  1. Recruitment vietnam: Tránh dùng đại từ xưng hô ngôi thứ nhất

Nguyên tắc này được rất ít người chú ý nhưng lý do thì lại rất đơn giản: Bạn sẽ nói về ai trong CV của mình ngoài bản thân bạn? Những lỗi nhỏ nhặt này có thể khiến CV của bạn bị loại thẳng tay đấy.

  1. Recruitment vietnam: Sử dụng thủ pháp liệt kê

Ở những mục như kinh nghiệm, kỹ năng, thành tích… bạn có thể sử dụng phương pháp liệt kê với những động từ mang tính chủ động và nhất quán về cách chia. Cách trình bày trực quan này khiến nhà tuyển dụng dễ nắm bắt thông tin của bạn hơn đồng thời hiểu được bạn đang muốn nhấn mạnh điều gì trong CV của mình.

CV chính là chân dung đầu tiên của bạn gửi đến cho nhà tuyển dụng. Hãy chăm chút cho “gương mặt” mình hoàn mỹ nhất có thể. Nếu bạn muốn thực trải nghiệm việc viết CV và thử sức với một công việc có liên quan đến tiếng Anh thì AROMA – Tiếng Anh cho người đi làm hiện đang tìm giáo viên dạy tiếng anh. Còn chần chừ gì mà không thử nào!

Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của tự học tiếng Anh giao tiếp

array(0) { }