Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp với video Anh ngữ có phụ đề

Một cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả là xem các phim ngắn chứa các tình huống giao tiếp thường ngày. Nó giúp các bạn học tiếng anh giao tiếp qua video một cách vô cùng hiệu quả.

Hôm nay aroma gửi đến các bạn một video giúp luyện nghe tiếng anh giao tiếp qua phim hài của Mỹ có phụ đề và dịch nghĩa.

1. Luyện nghe tiếng anh giao tiếp qua video phim hài cảnh 1:

– ( Joe’s friend) – See it on Tuesday. Great! I just gotta pick up my books. I will be right back. Don’t go anywhere! à Chờ đến ngày thứ ba nhé. Tuyệt vời. Mình chạy đi lấy vài quyển sách. Mình quay lại ngay. Đừng đi đâu đấy!

– ( Joe) – No problem. I will be right here. à Không vấn đề gì. Mình sẽ ngồi ngay đây

– ( Teacher Lafferty) – Nice to see you again, Maria. à Rất vui khi thấy bạn đến lớp Maria ạ

– ( Maria) – Hello , Mrs Lafferty. à Chào cô Lafferty

– ( Teacher Lafferty) – oh, welcome. What is your name? à ồ, chào mừng bạn. Bạn tên gì?

– ( Joe) – ah.. I’m Joey à à. Tôi tên Joey.

– ( Teacher Lafferty) – Joey, you have a wonderful accent. à ồ, Joey à, bạn có một chất giọng tuyệt vời.

– ( Joe) – Thank you. à Cảm ơn cô!

– ( Teacher Lafferty) – Joey, this is an English as a second language class for beginner. Are you sure you’re in the right place? à Joey à, đây là lớp học tiếng anh dành cho học viên mới bắt đầu học. Bạn có chắc là bạn vào đúng chỗ không?

– ( Joe) – oh, I’m in right place! à ồ, em vào đúng chỗ rồi cô ạ!

– ( Teacher Lafferty) – Let’s get start! I hope that everybody practices counting to ten over the weekend. à Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé. Cô hi vọng cả lớp đã tập đếm đến 10 vào cuối tuần vừa rồi.

– ( class) – Yes. à Vâng thưa cô!

– ( Teacher Lafferty) – Great. Let’s do it together 123456789 10 à Nào chúng ta cùng đếm nhé! Một, hai , ba , bốn, năm, sáu, bẩy, tám, chín, mười.

– ( a student stand up and count) – Eleven, twelve! à Một học viên trong lớp đưungs dạy và bắt đầu đếm : mười một, mười hai

– ( Teacher Lafferty) – Very good, Boris. Somebody’s gonna get a gold star à Tốt lắm, Boris. Ai đó sắp được nhận sao vàng kìa!

– ( Joe) – Thirteen, Fourteen, Fifteen à mười ba, mười bốn, mười lăm

2.Luyện nghe tiếng anh giao tiếp qua video phim hài cảnh 2:

– ( Joe): School, Renata. They go to school. à Trường học, renata. Họ đi đến trường học.

– ( Teacher Lafferty) – Hey, Joey, why don’t you pick it up where Renata left off. This is hard part. So take your time. à Nào, Joey. Tại sao bạn không tìm xem Renata đi đến đâu sau đó. Đây là phần khó nên cứ từ từ nhé!

-( Joe) – Well, ahoy, it is… it look tough. The bell rang and the students all went to the auditorium with their teacher. Boom. That’s right , Boris, you heard it Auditorium. à À, nhìn có vẻ khó đây. Chuông reo, và tất cả học sinh đi đến thính phòng với giáo viên của họ. Bùm. Đúng rồi đây, Boris ạ. Anh nghe thấy rồi đó, họ đi đến thính phòng.

– (Maria) – I am so lucky to be with the smartest boy in class. Some words are so .. tough. à Toii thật là may mắn khi được ngồi cạnh chàng trai thông minh nhất lớp. Có rất nhiều từ khó.

– ( Joe) – Tough? Remember I told you the “gh” sometimes sound like an “ f”. Tough like rough or laugh à Tough? Có nhớ lần anh nói với em là âm “ gh” thỉnh thoảng nó sẽ đọc giống âm “ f”. Ví dụ như “ tough sẽ đọc giống rough hay  laugh”

– ( Maria) – oh, Joey, make love to me tonight à Ồ, Joey, hãy yêu em đêm nay nhé!

– (Joe) – That’s good English. à Đó , em nói chuẩn đó!

– ( Teacher Lafferty) – Okey, I’d like everybody to take out the homework on the subjunctive tense. à Nào cả lớp. Các bạn hãy mở phàn bài tập về nhà phần thể giả định.

– ( Maria) – You didn’t do it? à Anh chưa làm bài à?

– ( Joe) – I got it. à Anh có nó trong đây nè!

– ( Teacher Lafferty) – If the present tense of the verb “ tobe” is I am. And the subjenctive tense is if I… à Nếu như động từ tobe ở hiện tại “ I am” thì động từ ở mệnh đề giả định sẽ là I…. Joey nào?

– ( Joe) – If I was à nó sẽ là “ If I was”

– ( Teacher Lafferty) – Oh, I am sorry. That is not correct.

– Boris: It’s …If I were à nó phải là “ If I were”

– ( Teacher Lafferty) – Very good, Boris. à Tốt lắm, Boris

– ( another student) – Joey is stupid! à Joey là một tên ngốc!

– ( Joe) – Joey is stupid, Renata à Joey đúng là tên ngốc, Renata ạ!

Hãy luyện nghe tiếng Anh giao tiếp với video Anh ngữ có phụ đề này hằng ngày để giúp bạn không chỉ luyện nghe, mà còn giúp bạn phát triển kỹ năng nói tiếng anh và nâng cao khả năng phát âm cũng như phản xa với tiếng anh!

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Video học tiếng anh

>> Cùng tìm video học từ vựng tiếng anh theo chủ để “ vegetables”