Video học tiếng anh với Casual English trong một cuộc hẹn

Casual English là một video học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhờ vào các mẩu hội thoại ngắn nhưng có nhiều cấu trúc câu hay và cực kì hữu dụng trong cuộc sống. Ở bài hội thoại thứ 2 này chúng ta sẽ xem 2 người bạn sắp đặt một cuộc hẹn thế nào nhé:

HỘI THOẠI 2: MỘT CUỘC HẸN

– Hi, Paul. How was your night? (Chào Paul. Tối hôm qua cậu thế nào?)

– It was great. John and I went to a party. (Nó tuyệt lắm. Tớ và John đả đi đến một bữa tiệc.)

– What kind of party? (Bữa tiệc gì thế?)

– A friend’s birthday party. We went to his house to celebrate. (Tiệc sinh nhật của một người bạn. Chúng tớ đến nhà cậu ấy để ăn mừng.)

– Sounds fun. I stayed at home and watched a movie. (Nghe vui thật. Tớ chỉ ở nhà và coi một bộ phim thôi.)

– John and I are going out again tonight. Fancy joining us? (Tối nay tớ và John lại ra ngoài đấy. Cậu có muốn đi dùng bọn tớ không?)

– I’d love to. What time are you heading out? And where are you going? (Tớ rất vui lòng. Mấy giờ các cậu đi? Và các cậu đi đâu?)

– We plan to go to a bar to watch some football at about 9. (Chúng tớ định đến một quán bar để xem vài trận bóng đá lúc 9 giờ.)

– Great! I can’t stay long though because I have work in the morning? (Tuyệt! Tớ không thể ở lại lâu vì tớ còn có công việc vào buổi sáng.)

– No problem. We are going to have an early night too. (Không sao cả. Tối nay tụi tớ cũng định về sớm.)

– How is your university essay going? (Bài luận ở trường đại học của cậu thế nào rồi?)

– I’ve almost finished it but I need to rewrite some parts. (Tớ làm gần xong rồi nhưng tớ phải viết lại một vài phần.)

– I’ll give you a hand if you want. (Tớ sẽ giúp cậu một tay nếu cậu muốn.)

– That would be great! You can read it and check for any mistakes. (Được thì tuyệt! Cậu có thể đọc nó và kiểm tra xem có lỗi sai nào không.)

– Send it to me when you get the chance and I’ll take a look. (Gửi cho tớ khi cậu rảnh và tớ sẽ xem qua.)

– I’ll email you when I get back to my room. (Tớ sẽ gửi mail cho cậu khi tớ về phòng.)

– Right, I must go to class now. I’ll see you soon. (Ừ, tớ phải đến lớp đây. Hẹn gặp cậu sau.)

– OK, and don’t forget tonight at 9. Let’s meet at the university entrance. (OK, đừng uên tối nay 9 giờ nhé. Hãy gặp nhau ở lối vào trường.)

– OK, I’ll send you a message if I’m running late. (OK, tớ sẽ nhắn tin nếu đến trễ)

– Alright, but try not to be! See you later. (Được thôi, nhưng cố gắng đừng trễ nhé! Gặp cậu sau.)

Với cách học viết thử – kiểm tra lại, bạn sẽ tự theo dõi khả năng tiếng Anh của mình đấy! Đó là lí do vì sao chúng tôi muốn giới thiệu video học tiếng anh với Casual English trong một cuộc hẹn đến các bạn. Hãy ghi chú những cấu trúc mới và hay trong mỗi bài hội thoại nhé!

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Video học tiếng anh

>> Học tiếng Anh giao tiếp qua video có phụ đề Anh Việt