Tìm hiểu tiếng anh ngành du lịch hay nhất - Học tiếng anh giao tiếp nhà hàng

Tìm hiểu tiếng anh ngành du lịch hay nhất

Tiếng anh ngành du lịch không chỉ có vai trò quan trọng đối với các hướng dẫn viên du lịch mà còn thực sự hữu ích đối với những bạn có sở thích đi du lịch nước ngoài. Do đó, trau dồi vốn tiếng anh của mình mỗi ngày không bao giờ là thừa phải không nào?!

tiếng anh chuyên ngành du lịch

Tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế, ngày càng chiếm vị thế cao trong cuộc sống hiện nay. Mỗi ngành nghề sẽ có vốn tiếng anh đặc thù và ngành du lịch cũng không phải là ngoại lệ. Tiếng anh ngành du lịch nhằm phục vụ cho các hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du khách khi tham quan các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử quốc gia,…Trong nhiều trường hợp, du khách nước ngoài sẽ có ấn tượng đầu tiên đối với các hướng dẫn viên du lịch, thông qua sự diễn đạt ngôn ngữ tiếng anh của họ sẽ góp phần tạo nên sự thành công của một chuyến du lịch. Ngoài ra, sự hiểu biết của du khách về đặc điểm du lịch quốc gia hay không còn tùy thuộc vào sự diễn đạt tiếng anh của các hướng dẫn viên du lịch.

Đối với các bạn có sở thích du lịch nước ngoài thì việc am hiểu tiếng anh ngành du lịch đem lại cho các bạn nhiều lợi thế. Chẳng hạn, tự sắp xếp chuyến đi,tìm hiểu các địa điểm du lịch nước ngoài hấp dẫn,tự làm hướng dẫn viên du lịch cho chính mình, trong quá trình du lịch có thể giao tiếp với mọi người, đề phòng trường hợp bị “ chặt chém” về phương tiện, khách sạn, các dịch vụ ăn uống, vui chơi – giải trí,…Qua đó, các bạn sẽ luôn luôn là người chủ động cho những chuyến khám phá thú vị của mình.

Trong bài viết này, Aroma sẽ giới thiệu cho các bạn một số thuật ngữ tiếng anh ngành du lịch cơ bản, được sử dụng thường xuyên trong các chuyến du lịch mà bạn cần phải ghi nhớ:

• Travel Agency /ˈtræv.əl ˌeɪ.dʒən.si: Công ty du lịch/ hãng du lịch
  • Tourist/traveller /ˈtʊə.rɪst/,  /ˈtræv.əl.ər/: khách du lịch/ lữ khách
  • Tour guide /tʊər/ , /ɡaɪd/  : hướng dẫn viên du lịch
  • Adventure  /ədˈven.tʃər/  : chuyến thám hiểm,cuộc phiêu lưu
  • Hotel /həʊˈtel: khách sạn
  • Restaurant /ˈres.trɒnt/: Nhà hàng
  • Airport /ˈeə.pɔːt: sân bay
  • Preparation /ˌprep.ərˈeɪ.ʃən/ : sự chuẩn bị
  • Plan /plæn/: kế hoạch
  • Book /bʊk/ : đặt, sự đăng ký trước
  • Cancel /ˈkæn.səl/ : xóa hủy, bãi bỏ
  • Visa /ˈviː.zə/  : thị thực
  • Passport /ˈpɑːs.pɔːt/  : hộ chiều
  • Map  /mæp/  : bản đồ
  • Definition /ˌdef.ɪˈnɪʃ.ən/: séc du lịch
  • Luggage /ˈlʌɡ.ɪdʒ/  : hành lý
  • Suitcase /ˈsuːt.keɪs/  : va li….

Bên cạnh đó, một số câu giao tiếp cơ bản mà bản phải nắm vững sau đây :

• Excuse me,could you tell me how to get to the bus station/hotel/airport? ( Xin lỗi, bạn có thể chỉ cho tôi cách đến trạm xe bus/khách sạn/ sân bay?)
  • Are we on the right road for…? (Chúng tôi có đi đúng đường đến..?)
  • Is this right way for…? ( Đây có phải đường đến …?)
  • Do you have map? ( Bạn có bản đồ không?)
  • Could I book a single room/double room? ( Tôi có thể đặt 1 phòng đơn/ phòng đôi được không?)
  • How much does the round ticket cost? ( Giá vé khứ hồi bao nhiêu?)
  • I would prefer paying with cash/ by credit card.( Tôi muốn thanh toán tiền mặt/thẻ tín dụng).
  • Here is my ticket and passport..( Đây là vé và hộ chiếu của tôi).

Trên đây là một số thuật ngữ và câu nói giao tiếp tieng anh nganh du lich mà bạn cần phải chú ý khi đi du lịch để luôn luôn có những chuyến đi an toàn và vui vẻ !

Nội dung khác liên quan:

>> Tiếng anh thương mại

>> Tiếng anh nhà hàng