Món ăn truyền thống Việt Nam
Khi bạn có một người bạn nước ngoài đến chơi thì bạn sẽ giới thiệu những gì về đất nước Việt Nam xinh đẹp? Tất nhiên sẽ không thể thiếu được những món ăn ngon, những danh lam thắng cảnh rồi đúng không. Vậy hãy cùng nâng cao khả năng giao tiếp của mình bằng phương pháp tự học tiếng anh nhanh nhất với chủ đề các món ăn truyền thống của Việt Nam nhé.
Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn 5 món ăn truyền thống nổi bật nhất mà vị khách nào đến Việt Nam cũng nên thưởng thức một lần.
1. Pho (Phở)
This simple staple consisting of a salty broth, fresh rice noodles, a sprinkling of herbs and chicken or beef, features predominately in the local diet. Pho is cheap, tasty, and widely available at all hours.
(Sản vật đơn giản này bao gồm một bát canh nước dùng mặn, bún tươi, một rải rau thơm và thịt gà hoặc thịt bò, các gia viij chủ yếu trong chế độ ăn uống địa phương. Phở có giá rẻ, ngon, và phổ biến rộng rãi ở mọi khung giờ)
2. Goi cuon (Gỏi cuốn)
Goi cuon is the best choice when you have eaten many fried food. The translucent parcels are first packed with salad greens, a slither of meat or seafood and a layer of coriander, before being neatly rolled and dunked in Vietnam’s favorite condiment — fish sauce.
(Gỏi cuốn là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn ăn quá nhiều đồ chiên. Những miếng cuộn trong suốt đầu tiên cuốn gói với rau xà lách, một miếng thịt hoặc hải sản và một lớp rau mùi, trước khi được cuốn gọn gàng và nhúng trong gia vị yêu thích của Việt Nam – nước mắm.)
4. Gio (Giò)
Gio is one of the traditional food in Tet. There are many types of “giò” such as: pork-pie, beep dumpling, pork and skin paste…Each type has a particular taste but the most important thing to make “giò” dish really attractive is that the fragrance of banana leaves and fish sauce combined in the piece of “giò”.
Giò là một loại thức ăn tuyển thống vào dịp Tết. Có nhiều loại giò: giò lụa, giò bò, giò bì……Mỗi loại có một hương vị đặc biệt, nhưng điều quan trọng nhất để làm cho “giò” món ăn thực sự hấp dẫn là mùi thơm của lá chuối và nước mắm kết hợp trong các mảnh “giò”.
5.Ô mai
is produced for traditional method, since chosing material: kinds of sour fresh fruit like plum, apricot, dracontomelum, star, tamarind, kumquat, pineaple, canari, lemon. This product is for instant all year and you can enjoy with a pot of tea and a few friends to chat.
(Ô mai được sản suất theo các phương pháp truyền thống, từ việc chọn nguyên liệu: các loại trái cây tươi chua như mận, mơ, sấu, sao, me, quất, pineaple, canari, chanh. Sản phẩm được bán quanh năm và bạn có thể thưởng thức với một tách trà cùng một vài người bạn để trò chuyện.)
Bài viết đã giới thiệu cho các bạn 5 món ăn truyền thống của Việt Nam. Bây giờ các bạn có thể tự tin giao tiếp với phuong phap hoc tieng anh nhanh nhat này rồi phải không nào!
Có thể bạn quan tâm: Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả
Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853
Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853