Những điều cần lưu ý khi chọn khóa học tiếng Anh - Học tiếng anh giao tiếp nhà hàng

Những điều cần lưu ý khi chọn khóa học tiếng Anh

Có một thực trạng là nhiều học sinh Việt Nam sau khi học mười hai năm tiếng Anh phổ thông vẫn không thể giao tiếp được trôi chảy. Vậy làm sao để kiếm được một khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản phù hợp với bản thân?

1. Xác định mục tiêu

Bạn học tiếng Anh để làm gì: thi lấy bằng, nâng cao giao tiếp…? Tùy vào những nhu cầu khác nhau mà bạn nên chọn học những khóa học phù hợp. Những khóa học luyện thi thường chú trọng vào việc nâng cao bốn kỹ năng và ngoại ngữ. Còn nếu mong muốn của bạn là tăng khả năng giao tiếp thì nên chọn những lớp học có thời gian luyện nói nhiều… Ngoài ra, nếu bạn là người đã đi làm thì cũng nên chú ý đên sự linh hoạt, có thời gian học bù…

1. Giờ học linh động

Điều này càng cần được chú ý nếu bạn là một người bận rộn. Sau gần 10 tiếng vừa học, vừa làm hoặc đôi khi có công việc hay công tác đột xuất, việc học tiếng Anh sẽ trở nên mệt mỏi và khiến bạn không thể đến lớp được. Trong khi đó, nếu chỉ nghỉ từ một đến hai buổi học đã có thể khiến bạn không theo kịp bài và quan trọng hơn là tạo cho bạn một thói quen xấu là thường xuyên nghỉ học. Chính vì vậy mà những lớp học với thời gian thay đổi được hoặc có thể bù giờ lại rất hữu ích.

1. Có môi trường để bạn luyện tập tiếng Anh

Bạn đã có một vốn tiếng Anh cơ bản, điều bạn cần chính là một môi trường để luyện tập. Nên chọn những trung tâm, khóa học 100% bằng tiếng Anh để bạn có thêm cơ hội luyện nói với giáo viên, nhân viên. Ngoài ra, cũng nên tham gia các giờ ngoại khóa, câu lạc bộ tiếng Anh…, tự tìm cho mình nhiều môi trường thực hành tiếng Anh nhất có thể.

1. Sỉ số hợp lý

Bạn không thể học hiệu quả trong một lớp quá đông vì sẽ không có cơ hội được giáo viên kèm cặp, tận tay chỉ ra lỗi sai của bạn. Một lớp học lý tưởng là khoảng 10 người. Giáo viên có thể theo dõi tình hình học tập của các thành viên một cách sát sao đồng thời học viên vẫn thoải mái trao đổi với giáo viên.

1. Chọn lớp học không quá khác biệt về tuổi tác, trình độ

Một điều tưởng chừng nhỏ nhưng cũng có thể ảnh hưởng lớn đến việc học tiếng Anh của bạn. Việc quá khác nhau về trình độ hay lứa tuổi sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc thực hành luyện tập, đặc biệt là trong giờ học giao tiếp. Và với độ tuổi, trình độ tương đương, bạn sẽ có cùng mối quan tâm với bạn học và cùng giúp nhau tiến bộ hơn không chỉ trong tiếng Anh mà còn trong nhiều mặt khác của cuộc sống.

Để việc học được hiệu quả thì việc lựa chọn một khoa hoc tieng anh giao tiep hieu qua phù hợp là không thể thiếu. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những lời khuyên hữu ích để bạn có những quyết định đúng đắn cho những khóa học của mình.

Tham khảo thêm: Mẹo học từ vựng trong tiếng anh giao tiếp hàng ngày