Các lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng anh - Học tiếng anh giao tiếp nhà hàng

Các lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng anh

Người học tiếng anh nói chung và người mới học nói riêng nhiều lúc vẫn mắc phải những lỗi ngữ pháp thường gặp trong cả văn nói và viết. Để giúp người học có cái nhìn tổng quát về các lỗi sai cơ bản, giao trinh giao tiep tieng anh Aroma xin chia sẻ bài viết sau:

các lỗi thường gặp khi sử dụng tiếng anh

– “I need to finish this project until Friday.”

Sử dụng until để nói về một tình huống sẽ tiếp tục đến một thời điểm nào đó, ví dụ: “I’m staying in the city until June.” Sử dụng by để nói về một tình huống sẽ xảy ra trước một thời điểm trong tương lai. By thường được sử dụng cho thời hạn, vì thế nên câu đúng phải là, “I need to finish this project by Friday.”

“They left without say goodbye.”

Khi bạn sử dụng một động từ sauliên từvà giới từ như after, before, since, when, while, without, instead of, và in spite of, nói chung động từ đó phải ở dạng -ing. Do đó câu đúng phải là “They left without saying goodbye.”

– “She asked me where do I work.”

Đây là một trong những phần khó nhất của tiếng Anh – câu tường thuật. Trong những câu tường thuật, chúng ta không dùngcác trợ động từ do/does/did – vì thế nên câu đúng là, “She asked me where I work.”

– “I like very much football.”

Chúng ta không thường đặt “very much” giữa một động từ (like) và vị ngữ cho động từ đó (football). Câu đúng ở đây phải là, “I like football very much.” Tuy nhiên, trong tiếng Anh đàm thoại, các cách nói sau đây thường được sử dụng hơn: “I like football a lot” hay “I really like football.”

– “Our house is near to the supermarket.”

“Near” và “close to” có cùng 1 nghĩa, nhưng “to” không bao giờ được sử dụng “near.” Câu đúng ở đây phải là “Our house is near the supermarket” hay “Our house is close to the supermarket.”

– “My ten-years-old daughter loves to dance.”

Khi “age” đi sau động từ “is,” chúng ta nói “years old”: “My daughter is ten years old.” Nhưng khi age đứng trước người hoặc một vật với vai trò của một tính từ, chúng ta dùng year, không phải years – câu đúng ở đây phải là “My ten-year-old daughter loves to dance.”

– “They enjoyed the baseball game despite of the rain.”

“Despite” và “in spite of” có cùng 1 nghĩa, và rất nhiều người học tiếng Anh nhầm lẫn giữa 2 từ này. Sau “despite,” chúng ta không bao giờ dùng “of.” Câu đúng ở đây là “They enjoyed the baseball game despite the rain” hay “They enjoyed the baseball game in spite of the rain.”

– “Do you want that I make breakfast?”

“That” không thường sử dụng sau “want.” Câu đúng ở đây phải là: “Do you want me to make breakfast?”

– “I have the possibility to study in the UK next year.”

Với “have,” chúng ta dùng opportunity, không dùng possibility – vì thế nên câu đúng là “I have the opportunity to study in the UK next year.” Từ possibility thường được dùng với “There is…,” Ví dụ: “There’s a possibility that I may study in the UK next year.”

– “Everybody are happy.”

Những từ như everybody, somebody, anybody, nobody thực tế là số ít,mặc dù “everybody” ám chỉ rất nhiều người, đi kèm với nó phải là động từ số ít – do đó câu đúng là “Everybody is happy.”

– “I’ll explain you the problem.”

Trong câu này, có hai vị ngữ – vị ngữ trực tiếp (the problem) và vị ngữ gián tiếp (you). Sau explain, chúng ta cần dùng to trước vị ngữ gián tiếp – người mà bạn đang định explain. Hơn nữa, trong cách nói thông thường người ta thường đặtvị ngữ trực tiếp lên trước, vì thế nên câu nói đúng nên là “I’ll explain the problem to you.”

Trên đây là các lỗi sai khi sử dụng tiếng anh người học cần lưu ý. Hãy ghi chép lại cẩn thận và học thuộc chúng để tránh mắc phải những lỗi sai không đáng có này nhé.Ngoài ra, nếu bạn là người đi, bạn mong muốn học tiếng anh giao tiếp ?

Đến với khóa học tiếng anh giao tiếp tại Aroma, bạn sẽ được cung cấp hệ thống bài học giao tiếp phù hợp với nhu cầu của người đi làm, cuốn giao trinh tieng anh giao tiep co ban giúp bạn có thể thực hành luôn để giao tiếp trong môi trường làm việc của học viên. Hợn nữa, học viên sẽ có môi trường học tập tốt nhất khi tham gia khóa học tiếng anh giao tiếp ở Hà Nội. Nhiều học viên chia sẻ họ học tiếng anh rất lâu mà chưa được cải thiện do thiếu môi trường để giao tiếp.Làm bài kiểm tra trình độ đầu vào miễn phí để xác định khả năng hiện tại. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn tận tình khóa học phù hợp.