Cơ hội cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Ngày nay, có nhiều người nước ngoài chọn làm việc tại Việt Nam (work in vietnam ), đặc biệt là công việc “gõ đầu trẻ”. Đâu là lý do khiến họ có lựa chọn như vậy.

  1. Đất lành:

Nhiều người nước ngoài cho rằng tìm việc ở Việt Nam rất dễ đặc biệt là trong nghề giảng dạy tiếng anh. Học viên ở Việt Nam ưu chuộng người nước ngoài dạy tiếng anh và ngược  lại. Nhiều người nước ngoài, đặc biệt là những người trẻ nhận thấy rằng đây là một cơ hội việc làm với thu nhập khá và ổn định.

Hơn nữa, những trung tâm tiếng anh tại Việt Nam lại có thời gian làm việc khá thoải mái cũng như đề cao con người. Nhiều giáo  viên nước ngoài cho rằng, tại Việt Nam họ được coi trọng hơn và áp lực công việc cũng giảm xuống rất nhiều.

  1. Chi phí rẻ:

Một trong những lý do khiến cho nhiều người tìm kiếm cơ hội việc làm ở Việt Nam là do chi phí cho sinh hoạt ở Việt Nam khá thấp so với nhiều quốc gia khác.

Với mức lương kiếm được từ việc dạy học tại Việt Nam thì việc chi trả cho phi sinh hoạt thực sự thoải mái, từ tiền thuê nhà, đồ ăn thức uống, phí Internet cho đến cước điện thoại đều rất rẻ so với các nước khác.

Do đó, bên cạnh mức sống đã thỏa mãn, họ còn có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ dành cho bản thân mình.

  1. Làm việc và du lịch:

Việt Nam là mộy đất nước giàu văn hóa cũng như  nhiều danh lam thắng cảnh để trả nghiệm và khám  phá. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến cho Việt Nam thu hút nhiều người nước ngoài đến làm việc.

Không ít giáo viên nước ngoài chia sẻ rằng họ đến Việt Nam theo lời giới thiệu của bạn bè. Họ có thể vừa dạy học vừa kiếm tiền đi du lịch để tìm hiểu đất nước mà có bề dày văn hóa như thế này.

Cũng trong vấn đề du lịch, nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên để khám phá các nền văn hóa khác nhau và  cũng như bao giáo viên nước ngoài khác, họ dạy học, dành dụm một khoản và tiếp tục đi du lịch đến nước khác. Hơn nữa, cho phí du lịch ở Việt Nam khá thấp. Đi du lịch ở Mỹ có thể tốn kém gấp 10 lần ở Việt Nam trong kho đó, khi đi du lịch ở Việt Nam học còn có thể kiếm thêm thu nhập phù hợp với khả năng của mình.

Có thể thấy rằng, Việt Nam đang  là thị trường mở cho  những người đang tìm kiếm cơ hội việc làm, đặc biệt là trong việc tuyển giáo viên tiếng anh  thì càng là điều kiện hấp dẫn người nước ngoài tìm việc tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Yêu cầu công việc của giáo viên tiếng Anh tại Aroma

array(0) { }