Phương pháp học tiếng anh hiệu quả - Học tiếng anh giao tiếp nhà hàng

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Làm thế nào để có phuong phap hoc tieng anh hieu qua? Đó là câu hỏi của rất nhiều người, khi tiếng anh dần đã trở thành một thứ ngôn ngữ không thể thiếu cho một công việc tốt, cho một cuộc sống hiện đại và hòa nhập với thế giới.

Như ai cũng biết, tiếng anh bao gồm 4 kĩ năng chính nghe, nói, đọc, viết. Để có thể sử dụng được tiếng anh tức là mỗi người phải nắm được cả 4 kĩ năng này chứ không chỉ có mỗi đọc, viết – một cách học không năng suất và thiếu kĩ năng.

Để nắm được cả bốn nội dung trên, khi học tiếng anh , chúng ta cần thực hiện các bước sau đây.

1. Nắm được ngữ pháp căn bản

Ngữ pháp như chúng ta biết là một hệ thống các quy tắc sử dụng của thứ ngôn ngữ đó. Học ngữ pháp là học cách sử dụng từ ngữ một cách tổng hợp để áp dụng được mọi trường hợp riêng. Nắm được ngữ pháp cơ bản sẽ giúp bạn có một tiền đề vững chắc và dễ dàng cho các bước tiếp theo.

1. Phát âm chuẩn

Ở Việt Nam, nếu bạn chú ý, việc phát âm sai trở nên phổ biến, ngay từ những ngày đầu khi học tiếng anh, bạn đã phát âm sai và tiếp tục nhiều năm sau đó không được sửa chữa và dần trở thành một thói quen, tệ hơn là việc nghĩ rằng mình đúng nên càng không có ý thức sửa sai. Phát âm sai đi kèm với việc nói sai , phản xạn chậm mất tự tin và không thể nghe được, chẳng khác gì câm điếc tiếng anh, mà một khi đã câm điếc thì học gì cũng khó. Vì vậy bạn nên kiểm tra và chỉnh lại phát âm của mình, nếu sai tốt nhất hãy tham gia một khóa học để được sửa.

1. Làm bài tập

Dường như đây là phần rất ít được nhắc tới trong những phuong phap hoc tieng anh, có lẽ điều đó được xem như là hiển nhiên. Tuy nhiên với những người đi là và ngay cả với sinh viên, khi không còn ngồi trên ghế trường cấp 3 thì việc làm bài tập lại khá xa lạ, nên phần làm bài tập cần được nhắc lại ở đây. Việc làm bài tập tiếng anh, bài tập về ngữ pháp, ngữ âm từ vựng rất cần thiết để bạn tăng vốn từ, củng cố ngữ pháp của mình, nó cũng nâng cao khả năng đọc và viết hơn vì làm bài tập bắt buộc bạn phải tiếp xúc với nhiều đoạn văn hơn.

1. Nghe nói tiếng anh

Đó là điều không thể thiếu, và đôi khi còn là mục đích cuối cùng của việc học tiếng anh với một số người. Vì thế nghe nói tiếng anh vô cùng quan trọng. Nếu có cơ hội, thì được nói chuyện với người bản xứ là tốt nhất. Nếu không bạn có thể nghe tiếng anh thông qua việc xem phim, nghe nhạc, xem đoạn video trên youtube. Còn về nói, bạn có thể nói một mình hoặc rủ bạn bè cùng luyện nói với mình.

1. Đọc nhiều

Việc đọc bằng bất cứ thứ tiếng gì cũng đều mang lại lợi ích cho bạn, và đọc bằng thứ tiếng bạn đang cần đọc việc đó còn bổ ích gấp đôi, đồng nghĩa với khó khăn gấp đôi. Nên điều cần thiết là bạn nên chọn cho mình những bài báo, mẩu chuyện, đoạn văn từ ngắn đến dài, từ dễ đến khó và quan trọng là không được bỏ cuộc.

Trên đây là một số phuong phap học tieng anh hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp. Hi vọng sẽ đem lại lợi ích cho bạn. Chúc bạn thành công

Tham khảo thêm: Tiếng anh xuất nhập khẩu