Cách trả lời đơn giản 10 câu phỏng vấn thường gặp

Một buổi phỏng vấn tuyển dụng bằng tiếng Anh có thể là ý nghĩ đáng sợ với nhiều người, nhưng nó là một yếu tố không thể thiếu cho nhiều tình huống tuyển dụng (ví dụ như khi bạn muốn tuyển giáo viên tiếng anh hà nội chẳng hạn). Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng với một số cách trả lời đơn giản sau đây.

Tại sao phỏng vấn bằng tiếng Anh lại đáng sợ đến vậy? Thứ nhất, bạn không thể đoán trước mọi tình huống sẽ xảy ra. Các câu hỏi có thể được đưa ra là vô tận, và thứ tự cùng cách diễn đạt chúng cũng luôn luôn thay đổi. Thứ hai, các đáp án bạn phải ngay lập tức đưa ra sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến “tương lai sống còn” của bạn. Áp lực về thời gian cũng như kết quả đè lên đầu, tai và miệng bạn không hề là nhỏ.

Tuy nhiên, có một số câu hỏi phỏng vấn được rất nhiều các nhà tuyển dụng dùng đến. Việc “trang bị” sẵn câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giảm mức độ áp lực một cách đáng kể. Hãy tham khảo các cách trả lời đơn giản dưới đây nhé.

1.  Part time job in hanoi: Tell me about yourself

(Hãy tự giới thiệu bản thân bạn.)

Câu hỏi này thường được đưa ra ngay đầu buổi phỏng vấn. Qua cách bạn tự giới thiệu bản thân, người phỏng vấn có thể cảm nhận được mức độ tự tin, và hiểu biết khái quát về bạn.

Lưu ý rằng, bạn nên tránh những câu như “I live in Hanoi”, “I am a Vietnamese”, “I have two brothers and one sister”… mà hãy đưa ra những thông tin cần thiết để người phỏng vấn đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí cần tuyển. Bạn có thể sử dụng một số mẫu câu như sau:

 • I am 22 years old and have just graduated from X University.
  (Tôi 22 tuổi và vừa tốt nghiệp đại học X)
 • I majored in Marketing.
  (Chuyên ngành tôi học là Marketing)
 • I have wanted to become a salesman since I was 17.
  (Tôi đã muốn được thành một người bán hàng từ năm 17 tuổi)

 

2. Part time job in hanoi: Why are you interested in this position?

(Tại sao bạn lại muốn có được công việc này?)

Đây là một câu hỏi cực kỳ quan trọng. Không nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một người không có sự thích thú và quan tâm đến vị trí họ đang ứng tuyển. Bạn có thể trả lời bằng cách chỉ ra sự phù hợp của vị trí với tính cách/phẩm chất hoặc cuộc sống của bạn, hoặc thể hiện sự yêu thích với công ty và lĩnh vực làm việc được đưa ra…

 • You are one of the most desirable employers in the city.
  (Công ty anh/chị là một trong những nhà tuyển dụng được yêu thích nhất của thành phố này)
 • In this position, I will be able to make the most of my strengths and work on my weaknesses.
  (Với vị trí làm việc này, tôi sẽ có thể tận dụng tối đa các điểm mạnh của bản thân và khắc phục các điểm yếu)
 • As a college student, a part time job in hanoi is exactly what I am looking for.
  (Là một học sinh đại học, công việc bán thời gian ờ Hà Nội chính là những gì tôi cần)

 Tham khảo thêm: Các từ tiếng anh nói về nông thôn

Các phần sau sẽ tiếp tục cho bạn cách trả lời những câu hỏi khác như “Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?”, “Bạn cần gì từ công ty chúng tôi”…

array(0) { }