Tình huống: nhận hành lý – tiếng Anh chuyên ngành khách sạn

Với trường hợp khách hàng gửi đồ tại khách sạn dưới dạng hành lý, khách hàng sẽ đến để nhận lại hành lý của mình. Nếu bạn là nhân viên lễ tân, trong trường hợp đó, bạn sẽ xử lý như thế nào, giao tiếp với khách hàng ra sao? Hãy theo dõi ngay bài viết tiếng Anh chuyên ngành khách sạn tình huống nhận hành lý sau đây nhé!

tiếng Anh chuyên ngành khách sạn

Hội thoại tiếng Anh chuyên ngành khách sạn tình huống nhận hành lý

Để nhận hành lý, khách hàng cần cung cấp thông tin gì? Hãy xem nay đoạn hội thoại sau:

RECEPTION: Good afternoon, madam. May I help you? – Chào buổi chiều, thưa bà. Tôi có thể giúp gì cho bà không ạ?

GUEST: Good afternoon. I left my bag with you this morning. – Chào buổi chiều. Tôi để túi xách của tôi ở chỗ cô vào sáng nay.

RECEPTION: May I have your tag, madam? – Thưa bà, tôi có thể xem thẻ của bà được không ạ?

GUEST: Here you are. – Của cô đây.

RECEPTION: Thank you, madam. Please wait for a moment. – Cám ơn bà. Xin đợi một chút.

RECEPTION: Thank you for your waiting. Is this everything? – Cám ơn bà đã đợi. Đây là tất cả đúng không ạ?

GUEST: Yes. Thanks. – Đúng rồi. Cảm ơn cô rất nhiều.

RECEPTION: You are welcome. – Không có gì ạ.

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành khách sạn

Các từ vựng sau đây sẽ giúp bạn giao tiếp với khách hàng trong tình huống nhận hành lý tốt hơn:

1. Leave (v): rời đi, để lại, để quên, bỏ đi

When will you leave Paris? – Khi nào thì anh/ cô sẽ rời khỏi Paris?

Could you leave the matter in my hand? – Bạn có thể để tôi giải quyết vấn đề này không?

Please leave word with my secretary. – Vui lòng để lại lời nhắn cho thư ký của tôi.

He left the reseach to his assistant. Anh ấy để mặc công trình nghiên cứu cho trợ lý của anh ta.

Did she leave anything for me? – Cô ất có để lại thứ gì cho tôi không?

1. Wait (v): chờ, chờ đợi

I’m waiting for him. – Tôi đang chờ anh ấy.

1. TaGuest: thẻ

Please keep your tag carefully. – Vui lòng giữ thẻ của ông/ bà cẩn thận.

Trên đây, AROMA – TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM vừa giới thiệu đến bạn đoạn hội thoại tieng anh chuyen nganh khach san tình huống nhận hành lý. Với tình huống này, bạn cần ghi nhớ các mẫu câu trong đoạn hội thoại và các từ vựng trên đi kèm với mẫu câu để áp dụng sao cho thành thục. Aroma hy vọng các kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình, áp dụng hiệu quả vào công việc, cuộc sống.