Mẫu câu chào hỏi bằng tiếng Anh thông dụng

Học tiếng Anh giao tiếp qua các mẫu câu thông dụng là một trong những cách học đơn giản nhưng lại rất hiệu quả mà người học tiếng Anh nên vận dụng. Những mẫu câu chào hỏi bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề rất thông dụng và thường xuyên được dùng trong Anh văn giao tiếp hàng ngày. Những mẫu câu này được vận dụng thường xuyên và trong mỗi một tình huống cụ thể sẽ có cách sử dụng khác nhau.

Mẫu câu chào hỏi bằng tiếng Anh

Vì vậy, khi học những mẫu câu chào hỏi thông dụng nhất này, các bạn hãy chú ý tìm hiểu kỹ về ngữ cảnh sử dụng của từng câu để có được cách sử dụng đúng nhất khi giao tiếp. Các bạn cũng không nên quá dập khuôn, việc ghi nhớ đồng loạt một lúc tất cả các mẫu câu là quá khó, vì vậy, trong mỗi một trường hợp các bạn chỉ nên học từ 1 – 2 cách chào hỏi để sử dụng. Các bạn nên ghi nhớ chúng và sử dụng vào trường hợp cụ thể phù hợp nhất, tránh học đồng thời các nhóm câu này và không sử dụng chỉ gây lãng phí thời gian, công sức mà thậm chí lại còn phản tác dụng.

Sau đây sẽ là những mẫu câu chào hỏi thông dụng nhất bằng tiếng Anh mà các bạn có thể vận dụng trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Mẫu câu chào hỏi bằng tiếng Anh thông dụng

Những mẫu câu chào hỏi được chia thành từng trường hợp cụ thể, mỗi một trường hợp có cách chào hỏi khác nhau mà các bạn khi học nên lưu ý. Những trường hợp cụ thể và các mẫu câu cụ thể như sau:

1. Chào hỏi khi lần đầu gặp mặt

Phần chào hỏi này sẽ có chút nghi lễ và lịch sự:

– Hello! – Xin chào!

– How are you? – Anh/chị khỏe không?

– How are you doing? – Anh/chị thế nào?

Sau khi hỏi người đó đáp lại và các bạn có thể nói tiếp:

– It’s nice to meet you! – Rất vui khi gặp anh/ chị.

– I’m pleased to meet you! – Rất vui lòng.

– It’s a pleasure to meet you – Thật vinh hạnh.

1. Chào hỏi khi gặp người quen

– Hi! – Chào!

– Good morning! – Chào buổi sáng!

– Good afternoon! – Buổi trưa tốt lành!

– Good to see you! – Rất vui khi gặp anh/chị!

– How’s it goin’? – Cậu thế nào? (Người bản ngữ thường dùng dạng ngắn gọn của “going” là “goin” khi nói chuyện).

– What’s up? – Thế nào rồi?

– What have you been up to? – Cậu sao rồi?

1. Chào hỏi trong kinh doanh, khi gặp đối tác

– Please have a seat – Anh/chị ngồi đi.

– Thanks for agreeing to meet with me – Cảm ơn vì đã đồng ý gặp tôi.

– He’ll be right with you – Anh ấy tới ngay đây.

– Can I offer you something to drink? – Tôi có thể mời anh/chị uống gì đó không?

– My pleasure – Niềm vinh hạnh của tôi.

1. Hỏi thăm sức khỏe

– How are you doing? Audio: How are you doing?

Bạn có khỏe không?

– How do you do? Audio: How do you do?

Bạn có khỏe không?

1. Cách nói lời tạm biệt

– Goodbye! / Bye!

Tạm biệt!

– I’ll see you next time.

Gặp lại bạn sau nhé

– See you around.

Hẹn gặp lại

– Bye.

Chào tạm biệt

– See you.

Hẹn gặp lại

– See you later.

Hẹn gặp lại sau

Đó là những mẫu câu chào hỏi bằng tiếng Anh thông dụng nhất dùng cho các trường hợp cụ thể mà khi học tiếng Anh các bạn cần chú ý. Hãy áp dụng một trong những cách chào hỏi cho từng trường hợp thôi nhé, đừng cố gắng ghi nhớ tất cả bạn sẽ không dùng hết đâu. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả!