10 câu hỏi nên hỏi khi đám phán lương bằng tiếng Anh

Hầu hết chúng ta không phải là những nhà đàm phán bẩm sinh, nhưng hỏi 10 câu hỏi này trong các cuộc đàm phán lương có thể giúp bạn có được mọi thứ mà bạn xứng đáng.

10 câu hỏi nên hỏi khi đám phán lương bằng tiếng Anh

Những gì bạn yêu cầu trong một cuộc đàm phán lương bằng tiếng Anh không chỉ ảnh hưởng đến số tiền bạn kiếm được – nó còn nói với người sử dụng lao động tương lai của bạn liệu rằng bạn có là một nhà đàm phán tốt hay không, đó là một kỹ năng bạn có thể đưa vào làm việc cho người sử dụng lao động khi bạn được thuê.

đàm phán lương bằng tiếng Anh

đàm phán lương bằng tiếng Anh

Đàm phán mức lương không diễn ra tự nhiên đối với nhiều người Mỹ, Matthew DeLuca, tác giả của cuốn Perfect Phrases for Negotiating Salary and Job Offers: Hundreds of Ready-to-Use Phrases to Help You Get the Best Possible Salary, Perks, or Promotion nói rằng: Hàng trăm cụm từ luôn sẵn sàng để được sử dụng để giúp bạn có được mức lương, đặc quyền hoặc khuyến mãi tốt nhất có thể. “Hầu hết mọi người ở đất nước chúng ta không quen với việc thương lượng,” ông nói, “Nhưng nếu bạn không mặc cả, bạn sẽ không nhận được tất cả những gì bạn xứng đáng được nhận.”

Cuốn Perfect Phrases giải thích cách thương lượng tiền lương, nhưng các mẹo của DeLuca cũng áp dụng cho các cuộc đàm phán thanh toán theo hợp đồng và dựa trên dự án. Trong cả hai trường hợp, những người ở phía bên kia của các cuộc đàm phán tiền lương đang cố gắng giúp bạn có được mức giá hiệu quả nhất.

Để giành được mức lương tốt nhất của bạn, hãy tiếp tục trò chuyện cho đến khi bạn nhận được mọi thứ bạn muốn. “Luôn có rủi ro liên quan đến bất kỳ câu hỏi nào bạn đưa ra khi đề nghị được đưa ra, nhưng tốt hơn là đặt câu hỏi, bởi vì nếu [công ty] kiên quyết, đó không phải là tình huống an toàn”, ông nói. “Nếu họ không có sự nhân nhượng cho các câu hỏi, bạn cần phải biết rằng phải tiến lên phía trước.”

Hãy suy nghĩ về một cuộc đàm phán lương như là cơ hội của bạn để tỏa sáng. “Người ở phía bên kia bàn đang đánh giá bạn,” DeLuca nói. “Điều này sẽ cho thấy bạn có tinh thần trong việc đối phó với thế giới bên ngoài hay không. Khi bạn nhận được lời đề nghị, đừng chùn bước — bạn vẫn đang trên đường bắn. Hãy cảm thấy tự tin, bởi vì họ đã đến với bạn với một đề nghị. ”

Để đảm bảo bạn có được tất cả những gì bạn xứng đáng khi đàm phán lương bằng tiếng Anh, DeLuca đề nghị hỏi 10 câu hỏi sau:

10 câu hỏi nên hỏi khi đám phán lương bằng tiếng Anh

Questions about the job (Các câu hỏi về công việc)

  1. “May I please have a job description?” Tôi có thể xem miêu tả công việc không?
  2. “What is the start date?” Ngày bắt đầu là ngày nào?

Questions about the company (Các câu hỏi về công ty)

  1. “How and when will I be evaluated, and will there be an increase on the basis of that evaluation?” Tôi sẽ được đánh giá ra sao và khi nào,, và sẽ có một sự gia tăng dựa trên cơ sở đánh giá đó không?
  2. “Regarding benefits, please provide the details—when do they start?” Cân nhắc đến các lợi ích, hãy nói cho tôi thật chi tiết – khi nào chúng bắt đầu có hiệu lực?

Questions about the offer (Các câu hỏi về lời đề nghị)

  1. “Thanks—is this a firm job offer?” Cảm ơn – đây có là lời đề nghị làm việc chắc chắn?
  2. “Is this salary negotiable?” Mức lương này đám phán được không?
  3. “Is this base only?” Đây chỉ là lương cứng thôi đúng không?
  4. “Will I get the offer in writing?” Tôi sẽ nhận được lời đề nghị bằng văn bản chứ?
  5. “Will there be a sign-on bonus?” Sẽ có tiền gia nhập công ty chứ?
  6. “When would you like an answer?” Khi nào ông muốn có câu trả lời?

Khi bạn đặt ra 10 câu hỏi này, hãy nhớ rằng ngoài việc bạn đang thu thập thông tin cần thiết, bạn đang hiển thị cho sếp mới của mình rằng bạn là một nhà đàm phán tốt. “Bạn muốn họ biết họ thông minh để cung cấp cho bạn công việc, nhưng bạn sẽ không đi đến một mức lương thấp”, DeLuca nói.

Trong bài học này, trung tâm Anh ngữ Aroma đã giới thiệu đến bạn 10 câu hỏi nên hỏi trong một cuộc đàm phán lương bằng tiếng Anh. Các bạn hãy vận dụng thật tốt để có mức lương như ý nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

array(0) { }