LUYỆN SIÊU TRÍ NHỚ TỪ VỰNG TIẾNG ANH DÀNH CHO HỌC SINH THPT QUỐC GIA

Chỉ còn một vài tháng ngắn ngủi nữa thôi, các sĩ tử của chúng ta phải giã từ ngôi trường cấp ba thân yêu để bước vào một chặng đường đầy cam go thử thách – chính là kì thi THPT quốc gia. Nhưng phía sau sự khó khăn này, chính là con đường trải hoa hồng dẫn đến một tương lai tươi sáng hơn với một cuộc sống tốt đẹp hơn đầy hứa hẹn ở phía trước nếu các sĩ tử cố gắng vượt qua được kì thi này – chính là cánh cửa đại học. Với mong muốn giúp các sĩ tử đối phó được với môn tiếng Anh khó nhằn giữa vô vàn những kiến thức bủa vây từ các môn còn lại, chúng tôi xin gửi đến bài Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh THPT Quốc Gia. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

LUYỆN SIÊU TRÍ NHỚ TỪ VỰNG TIẾNG ANH DÀNH CHO HỌC SINH THPT

Have you ever got bored learning English vocab? When in front of your eyes is thousands of new words that you learn over and over again but forgotten at last after many efforts. As an English learner, I understand and also stayed in your case once. Everything I wanted to do at that time is stopping everything to let my stupid brain relax and take rest. However, my diligence met its reward, and I finally approached to a quite effective English vocab learning method.

LUYỆN SIÊU TRÍ NHỚ TỪ VỰNG TIẾNG ANH DÀNH CHO HỌC SINH THPT

LUYỆN SIÊU TRÍ NHỚ TỪ VỰNG TIẾNG ANH DÀNH CHO HỌC SINH THPT

Có bao giờ bạn chán với việc học từ vựng tiếng Anh chưa? Khi đứng trước bạn là hàng ngàn từ vựng mới tinh mà bạn có học đi học lại bao nhiêu lần vẫn quên. Là một học viên tiếng Anh, mình hiểu và cũng đã từng gặp phải trường hợp của các bạn. Mọi thứ mình muốn làm lúc đó là dừng mọi thứ lại và để đầu óc mình nghỉ ngơi và thư giản. Tuy nhiên, sự chăm chỉ của mình đã gặt được quả ngọt khi cuối cùng mình cũng tìm được cách học từ khá hiệu quả.

 

  • Reading

 

This is a necessary activity as reading is the best way helping us approach the vocabulary diversity sources. You have to know that you can read whatever you want. You can either read literature or comic books if that is your favorite. You can also buy a cooking guidance brochure or a fairy tale book and read them to your children. There is of thousands of online newspapers, and websites containing many help information. Hence, your choice is infinitive.

Reading is an easy way to conduct and help you relax, also it will raise your language skills. Better than these, you can learn more new things.

Đọc – đây là một hoạt động cân thiết vì nó là cách tốt nhất để chúng ta tiếp cận nguồn từ vựng vô cùng phong phú. Bạn phải biết rằng bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bạn muốn đọc. Bạn có thể đọc văn học hoặc truyện tranh nếu đó là thứ bạn ưa thích. Bạn cũng có thể mua một cuốn cẩm nang nấu ăn hoặc cuốn truyện cổ tích và đọc chúng cho bọn nhóc nhà bạn. Có hàng ngàn mẫu báo trực tuyến cũng như các trang mạng chứa nhiều thông tin hữu ích. Vì vậy, lựa chọn của bạn là vô tận.

Đọc là cách dễ dàng nhất dễ thực hiện và thư giãn, nó cũng sẽ đưa kĩ năng ngôn ngữ của bạn lên một tầm cao mới. Hơn nữa, bạn có thể học được nhiều thứ mới.

 

  • Understanding the context

 

So you learn many new words, but if you do not know how to use them and when to you, you still cannot get it completely. That is why reading and vocab learning is very important when it is put in a particular context helping us get the meaning and their usage.

Context assists us to learn a word in the formal or informal setting, so those words can be used in daily communication, or in writing.

Sau khi đã học được từ mới, tuy nhiên nếu bạn không biết làm sao để dùng chúng và khi nào thì nên dùng, vậy thì bạn vẫn chưa thật sự học được từ này đâu nhé. Đó chính là lí do vì sao việc đọc và học từ rất quan trọng khi nó được đưa vào ngữ cảnh xác định giúp chúng ta dễ hiểu được ý nghĩa của từ và cách dùng của chúng.

 

Ngữ cảnh giúp chúng ta học một từ trong văn phong trang trọng hoặc thông thường, vậy nên chúng ta có thể biết cách sử dụng từ ngữ này trong văn nói hằng ngày hay văn viết.

 

Chúc các sĩ tử thi tốt nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

array(0) { }