Top những cuốn sách dạy tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Khi học tiếng Anh giao tiếp thì tài liệu học tập là vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn sách dạy tiếng Anh giao tiếp cần chú ý tới trình độ của bản thân tại thời điểm đó để có được những lựa chọn tốt nhất. Top những cuốn sạch dạy Anh văn giao tiếp hiệu quả nhất sau đây sẽ là những lựa chọn tốt dành cho tất cả những người học tiếng Anh.

Những cuốn sách dạy tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Nếu bạn loay hoay trong việc tìm và học tiếng Anh giao tiếp cho hiệu quả nhất thì những cuốn sách dạy giao tiếp tiếng Anh này có lẽ là phần tài liệu quan trọng, chìa khóa cho học tập thành công. Những cuốn sách nổi bật nhất và đã được các chuyên gia cũng như người học đánh giá tốt nhất hiện nay như sau:

Cuốn Effortless English – Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ của tác giả A.J. Hoge

Đây là một trong những cuốn sách được giới thiệu rất nhiều và gần như thầy cô nào cũng sẽ giới thiệu cho học sinh của mình. Cuốn sách này giúp quá trình luyện nói của các bạn trở nên dễ dàng hơn, không gò bó nhưng cũng đòi hỏi sự nỗ lực không mệt mỏi. Cuốn sách bao gồm 1 DVD chia sẻ 7 quy tắc giúp cho người học tiếng Anh giao tiếp học hiệu quả hơn. Các quy tắc đó là:

Sách dạy tiếng anh Effortless English

Sách dạy tiếng anh Effortless English

 

– Học theo cụm từ, tránh học đơn lẻ từng từ.

– Không học nhiều ngữ pháp.

– Luyện nghe chứ không phải là luyện viết.

– Lặp lại là chìa khóa để học tiếng Anh hiệu quả.

– Ngữ pháp nên được học một cách trực quan.

– Học tiếng Anh bằng thực tế, đừng lạm dụng sách.

– Luyện tiếng Anh với các câu chuyện hấp dẫn là chìa khóa học thú vị.

Cuốn Tự học nghe – nói căn bản

Cuốn sách này đánh mạnh vào khả năng tự học của người học cũng như giúp người học tìm ra cách học phù hợp nhất. Kỹ năng nghe – nói được luyện tập sẽ là một phần quan trọng cho giao tiếp. Khi học với cuốn sách này, các bạn sẽ có được các bài học thú vị, thực tế và đặc biệt phần phát âm chuẩn sẽ giúp người học luyện nói tốt hơn.

Khi học với cuốn sách này các bạn sẽ đạt được những kỹ năng nghe, nói kết hợp đồng thời cũng luyện phát âm tốt nhất, việc học tiếng Anh trở nên đơn giản hơn.

Cuốn 2500 câu tiếng Anh giao tiếp

Đây là một bộ sách đồ sộ và là tài liệu thú vị cho người học tiếng Anh. Những từ vựng trong cuốn sách này đều là những chủ đề thông dụng nhất, từ cơ bản nhất trong cuộc sống tới những chủ đề khó hơn.

Cuốn sách bao gồm 2 phần, mỗi phần 15 chương. Phần đầu là những chủ đề rất cụ thể và phần 2 là những câu giao tiếp thông dụng nhất. Cuốn sách này sẽ giúp nâng cao trình độ nghe – nói của người học lên.

English vocabulary in use – Michael McCarthy

Bộ sách kinh điển này của NXB Cambridge gồm 4 trình cơ bản từ thấp đến cao. Bộ sách cung cấp cho người học những từ vựng tiếng Anh căn bản nhất tới nâng cao giúp ích cho quá trình học tiếng Anh giao tiếp của mình.

Tactics For Listening –Jack C. Richards

Bộ sách này chuyên về luyện nghe theo 3 cấp từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cuốn có 24 bài và mỗi bài học là những chủ đề thú vị gắn liền với cuộc sống.

Điều thú vị mà cuốn sách này mang lại đó là phần thực hành đã đưa ra nhiều hoạt động đa dạng như điền vào chỗ trống, trả lời câu hỏi, ghép hình tăng hứng thú khi học.

Đó là những cuốn sách dạy tiếng Anh giao tiếp hay mà các bạn khi học có thể áp dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều tài liệu và bạn chỉ nên áp dụng 1 hoặc 2 tài liệu kết hợp để luyện, không nhất định phải học hết tất cả các tài liệu này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

array(0) { }