Giúp bạn học tiếng Anh nhanh nhất - Học tiếng anh giao tiếp nhà hàng

Giúp bạn học tiếng Anh nhanh nhất

Chinh phục được một ngôn ngữ cần sự kiên trì không ngừng, trong đó việc duy trì thói quen ôn luyện hằng ngày là yếu tố tiên quyết. Nhưng để đẩy nhanh tiến độ học tiếng Anh, chúng ta phải có phương pháp đúng.

Và cách học tiếng Anh nhanh nhất đó chính là tiếp xúc thường xuyên với môi trường giao tiếp Anh ngữ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được sống hay làm việc trong môi trường quốc tế sử dụng toàn tiếng Anh, nên việc được tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày của họ rất hạn chế. Hãy tham khảo những cách sau để có thể tạo cơ hội được tiếp xúc với tiếng Anh của người bản xứ nhiều hơn:

1 – Tận dụng tối đa cơ hội thực hành tiếng Anh

Ngoài việc học tiếng Anh ở trường lớp, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để có thêm cơ hội cùng luyện tập giao tiếp hay trình bày các bài nói theo chủ đề cùng tiếng Anh với bạn bè của mình. Đó là cách đơn giản để chúng ta có thể cùng ôn tập và học hỏi từ những người xung quanh. Hay như việc tự tin bắt chuyện với một người ngoại quốc vô tình gặp ở đâu đó, với những câu chào hỏi xã giao bằng những câu đơn giản. Hành động đơn giản, không chỉ tạo ấn tượng tốt với người ta, mà còn là cách học tiếng Anh nhanh nhất thông qua sự nhận xét và sửa lỗi của người bản xứ cho vốn tiếng Anh hiện có của bản thân.

2 – Nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Vì chúng ta không sống giữa những người học tiếng Anh để ngày nào cũng được nghe thứ tiếng Anh bản xứ chuẩn, nên cách duy nhất ở đây là thông qua những bài luyện nghe. Nghe tiếng Anh mỗi ngày để quen dần với ngôn ngữ và cách phát âm. Rồi dần dần nâng cao mức độ bằng cách nghe để nắm đại ý, nghe lấy chi tiết, nghe để phản xạ lại được, nghe để đối đáp được. Theo các nghiên cứu, việc luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày chỉ cần từ 1 đến 3 tiếng là đủ. Chỉ một khoảng thời gian ngắn như thế, tích góp mỗi ngày để tạo thành thói quen, đó chính là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh.

3 – Tự tạo ra môi trường tiếng Anh xung quanh mình

Đưa tiếng Anh vào các hoạt động hằng ngày. Ví dụ như cùng với những người bạn có chung nhu cầu cải thiện tiếng Anh, thay vì nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt, hãy tập cách trò chuyện bằng tiếng Anh. Hoặc như cập nhật một trạng thái trên facebook bằng tiếng Anh, viết nhật kí bằng tiếng Anh… để ôn lại từ vựng và ngữ pháp, đồng thời trau dồi khả năng viết của mình mỗi ngày một ít. Đọc truyện bằng tiếng Anh, nghe nhạc, xem các chương trình giải trí bằng tiếng Anh cũng là một cách kết học vừa chơi vừa học, qua đó, chúng ta có thể tích góp được một lượng từ vựng đáng kể cũng như học được cách phát âm chuẩn của người bản xứ, nâng cao cả 4 kĩ năng của mình.

Học tiếng Anh dù sao cũng là một quá trình dài, cần sự nỗ lực không ngừng. Do đó, dù có áp dụng những giúp bạn học tiếng Anh nhanh nhất đi nữa, người học cũng cần có sự kiên trì của bản thân, luyện tập nhiều để rút ngắn các bước chinh phục ngôn ngữ. Đừng quá chú ý đến tốc độ học, hãy học kĩ và chắc, đó là cách nhanh nhất để đạt đến trình độ tiếng Anh mục tiêu.

Nội dung khác liên quan:

Cách học tiếng anh hiệu quả nhất