Làm sao để học tiếng anh nhanh nhất?

Làm sao để học tiếng Anh nhanh nhất có lẽ đã trở thành cụm từ tìm kiếm của rất nhiều người. Đối với những bạn học tiếng Anh thì tìm cho mình một phương pháp học phù hợp là điều cần thiết nhất cho quá trình học tập của mình. AROMA sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn tốt nhất về cách học của mình, giúp các bạn học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất sau đây!

Làm sao để học tiếng Anh nhanh nhất

Làm sao để học tiếng Anh nhanh nhất

Làm sao để học tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất?

Đối với những người học tiếng Anh thì cách học là điều kiện cần để giúp các bạn có được kết quả tốt nhất. Khi học tiếng Anh các bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập của mình. Đối với những bạn học tiếng Anh giao tiếp chắc chắn sẽ có cách học khác một chút so với những bạn học IELTS hay TOEFL. Nhưng trên tất cả, khi học tiếng Anh chúng ta cần phải áp dụng vào thực tế và sử dụng được tiếng Anh. Những cách học tiếng Anh đơn giản nhưng hiệu quả nhanh sau đây các bạn hãy tham khảo nhé!

Học tiếng Anh bằng cách bắt chước người bản ngữ

Các bạn đã từng nhìn những đứa trẻ học nói rồi thì có thể thấy tác dụng của việc “bắt chước” nó hiệu quả như thế nào. Đối với chúng ta những người học tiếng Anh cũng vậy, bắt chức nói như người bản ngữ là điều cần thiết và nhanh nhất để giúp ta học hiệu quả. Các bạn có thể bắt chước lại những bài nói, những đoạn hội thoại tiếng Anh, nhại sao cho thật giống với họ là đã thành công một phần nhỏ. Những nguồn các bạn có thể nghe và nói như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,… Hãy chăm chỉ luyện tập và bạn sẽ thấy kỹ năng nghe và nói của mình thay đổi rất tích cực.

Nhưng có một lưu ý nhỏ, khi bắt chước người bản ngữ các bạn hãy lựa chọn cho mình một giọng nói mình thích nhất, giọng Anh Anh hoặc Anh Mỹ để học nhé!

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Đây là cách học từ vựng đơn giản nhất nhưng lại cho hiệu quả nhất mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng nên áp dụng. Hãy lựa chọn những chủ đề mà mình đặc biệt yêu thích. Nếu các bạn thích thời trang hay ăn uống thì hãy ưu tiên học các chủ đề này trước, nắm được các chủ đề này sẽ là tiền đề cho quá trình học từ mới sau này.

Học nói nhiều thật nhiều

Đừng dừng lại ở việc nhại lại băng đĩa mà hãy nói nhiều thật nhiều. Hãy dành thời gian một vài tiếng cho một ngày để nói và nếu có thể hãy nói ở bất cứ đâu. Ban đầu sẽ có nhiều điều e ngại, bạn có thể nói chậm, nói chưa tốt nhưng theo quá trình thì tự nhiên tiếng Anh của bạn cũng sẽ tốt lên. Điều quan trọng là bạn có dám vượt lên được nỗi sợ hãi của chính mình để nói hay không mà thôi.

Học qua những bộ phim, những video, những chương trình talk show

Đây là cách học thụ động nhưng lại cho hiệu quả tích cực. Đôi khi bạn dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn, thay vì xem các chương trình bằng tiếng Việt thì hãy xem và nghe những chương trình bằng tiếng Anh. Cách học này vừa giúp bạn thư giãn tốt vừa giúp bạn có được từ vựng, luyện kỹ năng nói hiệu quả hơn.

Môi trường tiếng Anh tốt

Điều kiện này không phải bạn nào cũng có được, nhưng không phải là không thể có. Nếu các bạn có sẽ môi trường xung quanh mình đều là những người nói tiếng Anh, những người bản ngữ rồi thì tốt. Còn với những bạn không có thì hãy chịu khó “săn tây” trên các con phố đi bộ, các con phố người nước ngoài… và xin họ dành thời gian 5 – 10 phút để nói chuyện. Đây là cách học đơn giản nhưng lại hiệu quả.

Đó là những cách học cơ bản nhất giúp trả lời cho câu hỏi làm sao để học tiếng Anh nhanh nhất. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

array(0) { }