Tên 13 loại hải sản bằng tiếng anh

Bạn đã biết hết tên tiếng anh các loại hải sản chưa? Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp tên 13 loại hải sản bằng tiếng anh trong khách sạn thường dùng. Ví dụ Tôm hùm là “lobster” còn tôm thông thường nói chung là “shrimp”.

Các loại hải sản cung cấp hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm. Mỗi loại hải sản có lẽ đều để lại ấn tượng mạnh mẽ với bạn bởi sự tươi ngon, giàu dinh dưỡng. Bạn yêu thích loại hải sản nào? Tôm xú, bề bề, tôm càng, ghẹ hay sò? Bạn hãy giữ vững sự lựa chọn của mình sau khi ăn các món hải sản khác và xem tấm hình sau nhé!

Tên 13 loại hải sản bằng tiếng anh trong khách sạn thường dùng

goi-ten-hai-san-bang-tieng-anh

Tấm hình trên liệu có cuốn hút bạn và làm bạn nhớ đến các món ăn ngon tại nhà hàng khách sạn yêu thích của mình? Đây là nhưng loại hải sản được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực các nước phương Tây và phương Đông trong đó có Việt Nam. Rất nhiều tỉnh thành ven biển Việt Nam nổi tiếng với các loại đặc sản đến từ biển cả. Vậy bạn đã biết cách phát âm của những từ vựng này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Từ vựng Phiên âm Bản dịch
crab  /kræb/ con cua
mussel /ˈmʌs.əl/ con trai
squid (số nhiều squid) /skwɪd/ mực ống
cuttlefish /ˈkʌt̬.əl.fɪʃ/ mực nang
shrimp /ʃrɪmp/ tôm
fish  /fɪʃ/
horn snail /hɔːrn/ ốc sừng
octopus  /ˈɑːk.tə.pəs/ bạch tuộc
mantis shrimp  /ˈmæn.t̬ɪs/ /ʃrɪmp/ tôm tít, tôm bọ ngựa
lobster /ˈlɑːb.stɚ/ tôm hùm
oyster /ˈɔɪ.stɚ/ con hàu
cockle /ˈkɒk.əl/ con sò
scallop /ˈskɑː.ləp/ con điệp

(theo Easy Pace Learning)

Các từ vựng cùng cách phát âm trên đây liệu có làm khó bạn? Để ghi nhớ các từ vựng tiếng anh trong khách sạn về hải sản này, bạn cần ghi nhớ thông qua hình ảnh với các bước sau:

  • Bước 1: Xem hình và đọc to từ vựng liên quan đến loại hải sản bạn đang tập trung. Bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần sao cho hình ảnh và cách phát âm trở nên khớp trong trí nhớ.
  • Bước 2: Luyện tập viết lại những từ vựng này tối thiểu 10 lần. Đồng thời bạn vừa viết vừa phát âm lại từ để tăng cường khả năng ghi nhớ.
  • Bước 3: Có lẽ đây là bước quan trọng nhất quyết định bạn ghi nhớ từ vựng đó lâu hay không, đó chính là ôn tập. Bạn hãy ôn tập hình ảnh, cách viết, cách phát âm thường xuyên tại những địa điểm quen thuộc: chợ, nhà hàng, sách báo, trò chuyện.

Với những điều trên, aroma tin rằng không chỉ tên 13 loại hải sản bằng tiếng anh trong khách sạn mà các từ vựng tiếng anh chuyên ngành khách sạn khác cũng trở nên vô cùng đơn giản với bạn. Aroma chúc bạn học tiếng anh sớm thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

array(0) { }