Những điều một giáo viên nên biết - Học tiếng anh giao tiếp nhà hàng

Những điều một giáo viên nên biết

Nghề giáo là một nghề rất đặc biệt. Giáo viên là người có thể truyền cảm hứng cho học viên. Một người chuyên nghiệp là một người không chỉ có vốn kiến thức phong phú mà đồng thời còn cần những kỹ năng giảng dạy, tiếp cận sinh viên. Điều đó cũng tương tự với những người teaching english in vietnam (dạy tiếng Anh ở Việt Nam). Dưới đây là một số điều lưu ý cho các bạn.

1. Hãy khích lệ học viên với những điều đúng họ làm được, đồng thời chia sẻ những thất bại, chỉ ra điểm sai mang tính xây dựng. Điều này sẽ giúp học viên có động lực hơn trong quá trình học tập.

1. Gần gũi và thân thiện với học sinh. Việc cởi mở, chia sẻ với học trò không chỉ trong bài giảng mà còn trong những vấn đề đơn giản của cuộc sống sẽ tạo một cảm giác thoải mái giữa thầy và trò, giúp cho các học viên dễ dàng thể hiện bản thân mình hơn.

1. Đừng ngại thừa nhận một vấn đề mình không biết. Khả năng hiểu biết của con người là giới hạn và giáo viên cũng thế. Đừng lấp liếm khi bị hỏi một vấn đề mình không nắm rõ mà hãy cùng cả lớp tìm ra câu trả lời.

1. Khơi dậy sự tự tin. Học sinh Việt Nam thường có thói quen thụ động, tự ti. Luôn tạo cho học sinh một môi trường thoải mái để thể hiện bản thân. Nếu cảm thấy học sinh quá rụt rè, hãy chủ động điều chỉnh mức độ bài học theo trình độ của lớp. Những điều quen thuộc sẽ khiến con người dễ dàng tham gia thảo luận hơn.

1. Cố gắng biến mỗi giờ học đều trở nên mới mẻ. Đừng quá cức nhắc, gò bó với những khuôn phép. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm giác vui vẻ trong học tập sẽ khiến con người ghi nhớ lâu hơn. Thường xuyên thay đổi hình thức bài giảng với các trò chơi, thảo luận, cuộc thi nhỏ… Những điều ấy sẽ kích thích sự hứng thú nơi học sinh nhiều hơn

1. Không dạy những điều quá tầm với nhưng cũng đừng nói đến những điều quá đơn giản. Một chút thử thách trong học tập sẽ luôn khiến con người có động lực hơn là những điều dễ dàng, ai cũng có thể trả lời được.

1. Đừng ngại xin lỗi nếu mình sai và cũng đừng quá gay gắt với lỗi của học viên. Suy cho cùng, con người ta đi học để được chỉ ra những lỗi sai mà mình không nhìn thấy mà.

1. Đừng che giấu tình cảm của mình nhưng cũng đừng đặc biệt ưu ái một học sinh nào. Hãy tìm ra những điều hay ẩn dấu của mỗi học viên và phát triển chúng. Một người giáo viên tốt không chỉ cung cấp cho học sinh về kiến thức mà còn giúp họ tiến bộ ở nhiều mặt khác nữa.

Không có chuẩn mực nào cho một người giáo viên nhưng hãy cố gắng trở thành một người giáo viên có thể truyền cảm hứng trong mắt học trò, khi ấy là bạn đã thành công. Nếu bạn có hứng thú với điều này và muốn thử sức thì AROMA – Tiếng Anh cho người đi làm đang cần tuyển giáo viên tiếng anh part time, hãy thử xem mình có phải là một người truyền cảm hứng không nhé!

Tham khảo thêm: Nhà tuyển dụng “soi” những gì trong hồ sơ xin việc của bạn