Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions/widget-tabs.php on line 193

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions/widget-recentposts.php on line 169

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions/widget-relatedposts.php on line 177

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions/widget-popular.php on line 206

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions/widget-catposts.php on line 167

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions.php on line 912
Bài viết về nghề hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

Bài viết về nghề hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn nhưng cũng khá vất vả và lắm gian truân. Hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Anh là điều bình thường, liệu bạn chỉ có điều đó thôi thì đã đủ? Và khi bạn đã có niềm đam mê nhưng chưa biết có nên tiếp tục với nghề này, bài viết về nghề hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh sau đây vô cùng cần thiết với bạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bai-viet-ve-nghe-huong-dan-vien-du-lich-bang-tieng-anh

Bài viết về nghề hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh với 6 lý do không thể cưỡng lại

Title: 6 reasons to become a tour guide

Everyone is telling you to quit your day job, live the dream, escape your office cubicle and travel the world, right? You’re sitting at your desk reading this, dreaming of open roads and stunning sights, but probably wondering ‘how the hell can anyone afford that?’ Well, I have the answer.

You can turn your passion into an occupation by becoming a tour guide.

There are some different paths to earning as you travel; teaching English overseas, working remotely for your company, becoming a virtual assistant or even travel blogging – but only one option that will enrich your travel experience. Becoming a tour guide is one of the most rewarding and exhilarating ways to see the world, learn about a country’s culture and history while sharing your love of travel with people just like you.

What could be better than showing travelers their way to a new destination? Being a tour guide, you are spreading the joy and inspiring travelers to take happy memories.

Here are six reasons to become a tour guide:

 1. Enjoy a happy workplace:

Being a tour guide, you enjoy the workplace by getting the opportunity to meet with like-minded peoples. It multiplies the fun. Your work colleagues also think like you.

This kind of fellowship will be valuable for gaining confidence in your new role and enjoying a great career. Tour Guides wear multiple ‘hats’ while running a trip. It may look like your guide is having a relaxed holiday alongside the group, but the reality is that a tour guide is a travel agent, therapist, accountant, event manager, historian, conflict resolution manager, tax and currency expert and professional public speaker. All skills which carry across impressively to any future career.

 1. Earn while you learn

As a guide, you’ll need to know your local history, architecture and a host of fun facts about locations. It means you’ll be able to indulge your love of learning while being paid for the pleasure.

 1. Get a ticket for the world

Having transferable skills, such as excellent communication and a charismatic character, means you can slot into different sectors of tourism, with jobs as varied as sports instructing and working with animals. It involves guiding can take you to places you’ve always dreamed of visiting.

 1. Get the inside story

When you’re off-duty your knowledge of the best beaches, buzzing bars, coolest cafes and rave-review restaurants mean you can enjoy the high life. And since you probably know most of the staff through your day job, you may even get discounts.

 1. Have the best contacts book

Every day you will be meeting people from all over the world. It gives you incredible access to opportunities for social and professional networking.

 1. Enjoy lessons for life

Everything you learn to do as a guide – from being a public speaker to part-time travel agent – will set you up for a whole range of future career choices.

Of course, many guides will stay in the tourism business, using their experience to move into senior positions, such as tour manager and events organizer.

Bài dịch: 6 lý do để trở thành hướng dẫn viên du lịch

Mọi người đều nói bạn hãy bỏ công việc ban ngày của bạn, sống trong giấc mơ, thoát khỏi phòng làm việc và đi khắp thế giới, phải không? Bạn đang ngồi ở bàn làm việc của bạn đọc những điều này, mơ ước những con đường rộng mở và những điểm tham quan tuyệt vời, nhưng có lẽ bạn nên tự hỏi ‘làm thế nào để ai đó thoát khỏi địa ngục đoa?’ Tôi có câu trả lời.

Bạn có thể biến niềm đam mê thành nghề nghiệp bằng cách trở thành một hướng dẫn viên du lịch.

Có một số con đường khác nhau để kiếm được khi bạn đi du lịch; dạy tiếng Anh ở nước ngoài, làm việc từ xa cho công ty, trở thành trợ lý ảo hoặc thậm chí là viết blog du lịch – nhưng chỉ có một lựa chọn sẽ làm phong phú kinh nghiệm du lịch của bạn. Trở thành một hướng dẫn viên du lịch là một trong những cách tận hưởng và vui vẻ nhất để ngắm nhìn thế giới, tìm hiểu về văn hoá và lịch sử của một quốc gia trong khi chia sẻ tình yêu của bạn với du lịch tới những người giống như bạn.

Điều gì có thể tốt hơn là dẫn khách du khách đi theo con đường của họ đến một điểm đến mới? Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn đang chia sẻ niềm vui và gây cảm hứng cho du khách để có những kỷ niệm vui vẻ.

Dưới đây là sáu lý do để trở thành một hướng dẫn viên du lịch:

 1. Tận hưởng nơi làm việc hạnh phúc:

Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn tận hưởng nơi làm việc bằng cách tạo cơ hội gặp gỡ những người có cùng chí hướng. Nó làm tăng thêm niềm vui. Các đồng nghiệp cũng nghĩ như bạn đấy.

Loại tình bạn này sẽ có giá trị giúp bạn đạt được sự tự tin trong vai trò mới và tận hưởng một sự nghiệp tuyệt vời. Hướng dẫn viên du lịch đóng nhiều vai trò trong một chuyến đi. Nó có thể giống như người hướng dẫn đang có kỳ nghỉ thư giãn bên cạnh một nhóm, nhưng thực tế, một hướng dẫn viên du lịch là đại lý du lịch, chuyên gia trị liệu, kế toán, quản lý sự kiện, nhà sử gia, nhà quản lý giải quyết xung đột, chuyên gia thuế và tiền tệ và diễn giả chuyên nghiệp trước công chúng. Tất cả các kỹ năng trên đều ấn tượng cho bất kỳ sự nghiệp nào trong tương lai.

 1. Kiếm được tiền trong khi bạn đang học

Là hướng dẫn, bạn cần phải biết lịch sử địa phương, kiến trúc và một loạt các sự kiện thú vị ở các địa điểm. Nó có nghĩa là bạn sẽ có thể thưởng thức tình yêu học hỏi trong khi được trả tiền cho niềm vui đó.

 1. Nhận vé đi thế giới

Có những kỹ năng có thể chuyển đổi, chẳng hạn như giao tiếp khéo léo và tính cách có sức thu hút, có nghĩa là bạn có thể lọt vào các lĩnh vực khác nhau của du lịch, với các công việc đa dạng như hướng dẫn người chơi thể thao và làm việc với động vật. Nó bao gồm hướng dẫn có thể đưa bạn đến những nơi bạn đã luôn mơ ước được đến thăm.

 1. Biết cách sắp đặt bên trong

Khi bạn biết về những bãi biển đẹp nhất, những quán bar ồn ào, các quán cà phê mát mẻ nhất và các nhà hàng bị xem xét sẽ có nghĩa là bạn có thể tận hưởng cuộc sống chất lượng. Và vì bạn có thể biết hầu hết nhân viên thông qua công việc ban ngày, thậm chí bạn có thể được giảm giá.

 1. Có sổ địa chỉ liên lạc tốt nhất

Mỗi ngày bạn sẽ gặp mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Nó mang lại cho bạn khả năng tiếp cận đáng kinh ngạc đến các cơ hội cho mạng xã hội và mạng lưới chuyên nghiệp.

 1. Thưởng thức những bài học cuộc sống

Tất cả mọi thứ bạn học cách làm như một hướng dẫn viên – từ làm người nói chuyện công cộng cho đại lý du lịch bán thời gian – sẽ giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Tất nhiên, nhiều hướng dẫn sẽ ở trong công ty du lịch, sử dụng kinh nghiệm của họ để chuyển sang các vị trí cao hơn chẳng hạn như quản lý tour du lịch và tổ chức sự kiện.

Sau khi đọc bài viết về nghề hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh trên đây, bạn có nhận thấy đây là một ngành nghề thích hợp với mình? Dù bạn đang học và làm gì, hãy sống đúng với đam mê của mình nhé!

Aroma hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có định hướng và là một cẩm nang du lịch tiếng Anh cho người đam mê lĩnh vực này!


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

array(0) { }