Teaching english: kinh nghiệm vượt qua vòng phỏng vấn - Học tiếng anh giao tiếp nhà hàng

Teaching english: kinh nghiệm vượt qua vòng phỏng vấn

Dạy tiếng Anh – teaching English là một công việc hấp dẫn nhưng cũng khá khó nhằn trong thời điểm hiện tại. Ngoài mạnh về kĩ năng chuyên môn, các giáo viên dạy tiếng Anh còn phải có phương pháp giảng dạy sáng tạo và khả năng thích ứng với môi trường làm việc nhiều thử thách, đa dạng học viên.

Vậy làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng và dành được công việc mơ ước? Hãy thử tham khảm một số kinh nghiệm sau:

1. Chuẩn bị kĩ từng chi tiết nhỏ nhặt

Việc đầu tiên phải quan tâm là chuẩn bị trang phục phù hợp. Trang phục không chỉ nói lên con người bạn mà còn thể hiện sự tôn trọng của bạn với nhà tuyển dụng. Một bộ trang phục vừa vặn, lịch sự và khiến bạn cảm thấy thoải mái sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Tuyệt đối không nên ăn mặc hở hang hay cầu kì, diêm dúa. Tiếp đến là tìm hiểu kĩ về nơi phỏng vấn, thời gian phỏng vấn, đối tượng sẽ phỏng vấn bạn để có thể xuất hiện đúng giờ và có thái độ ứng xử phù hợp . Tránh những trường hợp đến muộn do lạc đường hay vào nhầm văn phòng không phải của nhà tuyển dụng.

1. Chú ý cách nói chuyện

Về ngôn từ, hãy ghi nhớ rằng không nên nói tiếng địa phương, không nói ngọng, không dùng tiếng lóng hay dùng ngôn ngữ “xì tin”. Tất cả những điều đó đều không phù hợp với một buổi phỏng vấn xin việc. Thái độ khi giao tiếp phải lịch sự, trả lời rõ ràng và chân thật nhiều nhất có thể. Không nên sa đà vào việc ca ngợi bên tuyển dụng quá nhiều hay khắc họa bản thân hoàn hảo một cách không thực tế. Nên nói vừa đủ, trả lời có trọng tâm và thể hiện đúng con người của bạn.

1. Luyện tập trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể sử dụng:

Luyện tập nhiều là cách hiệu quả nhất để đạt được tự tin khi trả lời phỏng vấn. Khi đã tập dượt kĩ những câu hỏi khó, bạn sẽ không phải phập phồng lo sợ nhà tuyển dụng hỏi đến chúng. Khả năng trả lời rành mạch, trôi chảy và phong thái tự tin là một trong những điều ghi điểm mạnh trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi vậy, đừng bỏ qua việc tập luyện trả lời phỏng vấn, việc này sẽ càng hiệu quả nếu bạn có người tập dượt cùng, đóng giả làm nhà tuyển dụng để thử thách bạn.

1. Cảm ơn người phỏng vấn

Đây là một điều vô cùng quan trọng mà ứng viên thường hay quên lãng. Nhà tuyển dụng thường là những người bận rộn, họ cũng có rất nhiều ứng viên sáng giá để quan tâm, nhưng họ vẫn dành thời gian để tìm hiểu về bạn vì vậy họ xứng đáng nhận được lời cảm ơn. Việc cảm ơn nhà tuyển dụng thể hiện bạn không chỉ quan tâm đến công việc mà còn quan tâm đến những người tuyển dụng bạn, những người bạn rất có thể làm việc cùng. Cảm ơn và bắt tay tạm biệt người phỏng vấn là hành động đẹp mà bạn nên làm để kết thúc buổi phỏng vấn của mình.

Chúc bạn thành công trong việc dự tuyển giáo viên tiếng Anh!

Tham khảo thêm:

Các cụm từ tiếng anh thường đi với nhau