Sử dụng tiếng anh khi đi ăn nhà hàng

Nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng lớn, những nhà hàng nằm trong các khu du lịch,nhà hàng phong cách Tây hóa, nhà hàng của người nước ngoài…là môi trường sử dụng khá nhiều tiếng anh khách sạn nhà hàng, cơ hội để các bạn học hỏi và thực hành.

Sử dụng tiếng anh khi đi ăn nhà hàng, đó là lúc bạn gọi món, khi có yêu cầu đối với món ăn, với 1 số điều kiện khác…Sau đây sẽ là cách sử dụng cũng như những mẫu câu thông thường được dùng khi đi ăn nhà hàng.

>> mẫu câu tiếng anh giao tiếp nhà hàng

 tieng-anh-khi-di-an-nha-hang-1

Các mẫu câu tiếng anh thường sử dụng khi đi ăn nhà hàng

–         Could I see the menu, please?

–         Do you have any free table?

–         A table for two/three/four….please?

–         I d’like to make a reveration

–         When for?

–         For what time? Thí evening at sven/eight o’clock

–         Can I get you any drink?

–         Are you ready to order?

–         Do you have any specials?

–         I’m on a diet

–         I have the…

–         I don’t eat…

–         Enjoy your meal!

Và còn rất, rất nhiều mẫu câu đơn giản, ngắn gọn khác thường xuyên được sử dụng trong nhà hàng. Nó không quá phức tạp, ngược lại còn đơn giản và hết sức súc tích, vì vậy, lúc sử dụng tieng anh khi di an nha hang, chú ý nên tránh trường hợp nói nhiều gây mất thời gian và khó hiểu.

Dùng tiếng anh khi đi ăn nhà hàng

Để sử dụng tiếng anh lưu loát và thích hợp khi đi ăn nhà hàng:

–         Làm quen với những từ ngữ trong menu, từ vựng tiếng anh trong nhà hàng: những từ chỉ món ăn, đồ uống, tráng miệng, món khai vị…

–         Sử dụng câu đơn giản, ngắn gọn hoặc cụm từ:  some more bread( thêm 1 ít bánh mì), another bottle of wine( một chai rượu khác), The bill, please, Can I pay by card?…

–         Sử dụng tiếng anh giao tiếp cơ bản, sao cho việc hội thoại trở nên đơn giản, dễ hiểu và nhanh chóng nhất: Is that all? Nothing else, thank you! How long will it take?

Những ngôn ngữ này không khác gì tiếng anh giao tiếp hàng ngày, chỉ cần bạn nắm bắt được các từ vựng gồm tên của những món ăn, 1 số dịch vụ của nhà hàng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng anh khi đi ăn nhà hàng một cách suôn sẻ.

Để luyện tập và làm quen với những mẫu câu giao tiếp tiếng anh trong nhà hàng, bạn có thể truy cập vào Aroma.vn. Tại đó sẽ liệt kê những câu tiếng anh giao tiếp nhà hàng căn bản, giúp bạn không phải lúng túng khi lần đầu đến môi trường này. Chúc bạn tự tin với việc sử dụng tiếng anh khi đi ăn nhà hàng.

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Những câu tiếng anh dùng trong nhà hàng

>> Học tên tiếng anh các món ăn trong nhà hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

array(0) { }