BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG ANH

English alphabet – bảng chữ cái tiếng Anh chính là bài học đầu tiên mà thầy cô giáo dạy chúng ta trong những ngày đầu tiên tiếp xúc với ngôn ngữ nước ngoài này. Cũng giống với tiếng Việt, chúng ta buộc phải thuộc làu làu 26 chữ cái tiếng Anh này. Và để dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ thì các nhạc sĩ đã lồng chúng vào bài hát mà hầu như ai cũng biết, đó là ABC Song. Nếu các bạn nhận được thử thách hãy dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho em hoặc các bạn nhỏ nhà bạn, liệu bạn có làm được không? Học thì dễ, nhưng công tác dạy học thì không hề đơn giản tẹo nào. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài phương pháp dạy Bảng Chữ Cái Tiếng Anh hữu hiệu cho lũ trẽ nhà bạn nhé.

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG ANH

Teaching the 26 English alphabet letters is foundational for reading and writing, and absolutely it is not a simple task. Around the age of 2, kids start to show their interest in acquiring alphabet letters. While some learn these letters very fast, others require more repetition practices and time to know by heart. However, there is always methods to help them rule the letters quicker.

Việc dạy 26 kí tự trong bảng chữ cái tiếng Anh được xem là nền tảng cho việc dạy đọc và viết, và dĩ nhiên điều này hoàn toàn không hề dễ chút nào. Vào khoảng hai tuổi, trẻ nhỏ bắt đầu thích thú với việc học bảng chữ cái. Trong khi có một vài đứa trẻ học thật sự rất nhanh, thì có một vài đứa khác cần phải luyện tập lập đi lập lại bảng chữ cái và nhiều thời gian hơn để thuộc làu được chúng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những phương pháp khác giúp những đứa trẻ này nắm vững được bảng chữ cái nhanh hơn.

 

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG ANH

BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG ANH

Sing children’s English songs – hát các bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh

 

Singing the ABC song to your children and introducing the letters to them is one of the best and fun way. Begin singing this song to them and have them sing along. If you are not really confident with your voice or singing ability, let’s have YouTube or Google do it for you. There is of dozens of creative singing style and illustration which can attract your children. It really helps your kiddos learn the letters as well as their pronunciation.

Hát bài ABC Song cho bọn trẻ và giới thiệu với chúng từng chữ trong 26 chữ cái là một trong những cách hiệu quả nhất và vui nhộn nhất. Hãy bắt đầu bằng việc tự hát bảng chữ cái này và sau đó cho bọn trẻ hát theo. Nếu bạn không thật sự tự tin về giọng hát của mình hay khả năng ca hát gì đó, hãy sử dụng YouTube hay Google làm điều này giúp bạn. Ở đó có hàng tá bài ABC Song với nhiều phong cách hát và hình minh hoạ sáng tạo có thể thu hút bọn trẻ nhà bạn. Cách này thật sữ sẽ giúp các nhóc con nhà bạn học được các chữ cái cũng như cách phát âm đúng.

 

Read Alphabet Books – Đọc sách tranh ảnh về bảng chữ cái

 

Buy all types of English alphabet books and read them loudly to your children every time they get to bed, even starting as babies. This repetition frequency will really help your kids acquire 26 letters from a very little age. By using this way from the very start, may be you can find kids’ talents. “The Three Bears ABC”, “Eating the Alphabet”, “ABC T-Rex”, “G is for Goat” or “Q is for Duck” are recommended once you find this way is worth to try out.

Hãy mua tất cả các sách dạy bảng chữ cái và đọc chúng thật to mỗi khi gần đi ngủ, hãy làm ngay khi chúng còn bé. Tần suất lập lại cao thật sự sẽ các nhóc tì nhà bạn học được 26 chữ cái từ độ tuổi còn rất nhỏ. Bằng việc áp dụng cách này từ sớm, bạn cũng có thể phát hiện được tài năng thiên bẩm của chúng. Và những cuốn sách như “The Three Bears ABC”, “Eating the Alphabet”, “ABC T-Rex”, “G is for Goat” or “Q is for Duck” là những quyển truyện có hình với nội dung dạy cho bé bảng chữ cái tiếng Anh rất được mọi người khuyên dùng thử.

Alphabet Puzzles – Trò chơi ghép hình bảng chữ cái

 

 

Alphabet puzzles is nothing but an amazing game for teaching the 26 English letters. And the Melissa and Doug puzzle is one of our first recommend for your kids. It is really a beautiful wooden puzzle with neat pictures, and it is also a great way to learn vocabulary and verbal skills as well.

Trò chơi ghép hình bảng chữ cái tiếng Anh thật sự là một trò chơi không thể tuyệt vời hơn cho việc dạy chữ cái tiếng Anh cho lũ nhóc. Và bộ xếp hình đến từ Melissa and Doug là một bộ chữ rất đẹp bằng gỗ với rất nhiều hình ảnh được lồng vào từng chữ cái. Đây cũng là một cách tuyệt vời để cho các bé học từ vựng cũng như kĩ năng phát âm.

Xem thêm: Từ vựng tiếng anh về rau củ quả

Chúc mọi người thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

array(0) { }