Học tiếng anh qua video cho người bắt đầu học

Tiếp tục giúp các bạn học tiếng anh qua video với người nước ngoài, chúng tôi xin gửi tới đọc giả bài viết dưới đây như phụ đề của một bài học tiếng anh qua video với người nước ngoài rất thích hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng anh. Mời các bạn cùng theo dõi:

– Hey, Is that Bill? — Này, cậu có pjair là Bill không nhỉ?

– Ah, um … — À, vâng, là tôi đây.

– Do you remember me from school — Cậu có nhớ tớ không, chúng ta học cùng một trường.

– I’m sorry. I don’t remember you. Did we study together? — Xin lỗi, tôi không nhớ. Chúng ta từng học cùng nhau ư?

– Yes, and we lived in the same dorm too. — đúng thế, và chúng ta còn ở cùng một ký túc xa nữa.

– Really? What floor did you live on? — Tật vậy sao, cậu đã từng ở tầng bao nhiêu vậy?

– I lived on the 9th floor. You lived on the 7th floor. — Tớ đã ở tầng 9 còn cậu thì ở tầng 7.

– That is right. How did you know? — Đúng rồi, sao cậu biết được nhỉ?

– I would see you in the elevator sometimes. — thỉnh thoảng tớ vẫn thấy cậu trong thang máy.

– I’m sorry. I don’t remember you.  — thành thật xin lỗi, tôi không nhớ ra bạn!

– It’s alright. It was several years ago. — Chuyện đó bình thường mà. Chuyện đó cách đây lâu lắm rồi.

– Well, anyway, it’s nice to meet you again! Ah… — Ừm vâng, dù sao thì cũng tất vui được gặp lại bạn, ah…

– Monica — Monica

– Monica Sayles, right? — Monica Sayles, đúng không?

– Yes, see. So you do remember me. — Đúng rồi, thấy không, cậu nhớ ra tớ rồi.

– OK, so where do you live now? — đúng rồi, vậy giờ cậu đang sống ở đâu?

– I live in an apartment — tớ đang sống tại một căn hộ

– Do you live with your parents? — cậu có sống cùng bố mẹ không

– No, my parents moved to the country — không, bố mẹ tớ chuyển về ngoại ô rồi.

– Oh, they must be very happy there — chắc họ song vui vẻ ở đó lắm nhỉ

– Yes, they enjoy it very much — đúng vậy, họ rất thích cuộc sống tại đó.

– So, do you live alone — vậy cậu sống một mình à

– No, I share apartment with an old friend. — không, tớ chia sẻ căn hộ này với một người bạn khác.

– Really? A friend. Is he a boy friend? — thật sao, một gnuowif bạn ư, bạn trai cậu hả.

– No, she’s an old friend from school. We’ve known each other for many years. — không, cô ấy cũng là bạn tớ quen nhiều năm trước tại trường.

– How are you, Bill? Where do you live? — Còn bạn thì sao. Bạn sống ở đâu.

– Oh, I rent an apartment. I’m by myself — ồ, tôi thuê một căn hộ và ở đó một mình.

– Do you like it there. — Cậu có thích ở đó không

– Yeah, it’s kind of noisy — ừm, nó khá là ồn ào.

– Oh, Maybe you should complain with your neighbors. — à, bạn nên phản ánh với hàng xóm chứ.

– Oh, no no, I’m te one who makes noise — không, tớ mới là người gây ồn.

Vậy, hi vọng các bạn có thấy bài hoc tieng anh qua video voi nguoi nuoc ngoai này hữu ích hay không. Nếu có ý kiến gì, hãy để lại trong phần bình luận của chúng tôi nhé! Cảm ơn các đọc giả thân mến!