123 học tiếng Anh qua trò chơi – Board Games

Về khái niệm, board games truyền thống được hiểu là những loại trò chơi trí tuệ mà người chơi sử dụng một cái bảng (ồ vuông hoặc hình chữ nhật), và di chuyển các “quân” trên bảng đó theo một hệ thống các quy luật để tranh đấu với nhau. Theo thời gian, khái niệm này đã được mở rộng dần, dẫn tới bao quát rất nhiều loại trò trí tuệ khác nhau. Cùng học tiếng Anh qua trò chơi – Board Games

 123 học tiếng anh qua trò chơi

Board Game #1: Scrabble

Được phát minh vào năm 1948, Scrabble đã nhanh chóng trở thành một “hiện tượng” toàn cầu. Trò chơi này sẽ giúp bạn học từ, tập đánh vần, cũng như hiểu thêm về cách kiến tạo từ mới (word formation).

Chơi Scrabble như thế nào?

  • Đầu tiên, mỗi người chơi nhặt lên 7 chữ cái bất kỳ trong hộp chữ.
  • Người thứ nhất xếp một từ lên bảng Scrabble. Người tiếp theo dùng các chữ cái mình có để tạo tiếp từ thứ hai (cắt hoặc nối tiếp từ thứ nhất tại một ô bất kỳ), và cứ tiếp tục như vậy…
  • Sau khi đặt các chữ cái mình có xuống để tạo từ, người chơi tiếp tục bốc thêm để có đủ 7 chữ cái trên tay.
  • Góc dưới mỗi ô chữ cái là điểm mà người đó sẽ nhận được nếu dùng đến ô chữ cái đó. Chữ cái càng ít dùng trong tiếng Anh, điểm của ô đó sẽ càng cao (VD: mỗi chữ E mang về 1 điểm, mỗi chữ W mang về 4 điểm). Cuối trò chơi, người chơi được tổng điểm cao nhất sẽ là người thắng cuộc.

Chơi Scrabble ở đâu?

Bạn có thể lên mạng tìm chơi Scrabble online; tìm các ứng dụng chơi Scrabble trên điện thoại, máy tính bảng, Facebook; hoặc mua các bộ Scrabble bằng gỗ được bán tại nhiều cửa hàng đồ chơi trên Việt Nam.

Board Game #2: Crosswords

Những dấu hiệu đầu tiên của Crossword (trò chơi ô chữ) đến từ tận những năm 1860. Crossword rất hữu ích với những người học tiếng Anh cơ bản, vì nó giúp bạn dễ nhớ từ và tập đánh vần.

Chơi Crossword như thế nào?

  • Mỗi ô hàng dọc và hàng ngang sẽ là một từ. Các từ giao nhau tại một chữ cái nào đó.
  • Bạn dựa vào một hệ thống các gợi ý để đoán các từ đó. Trò chơi kết thúc khi bạn đã điền đúng tất cả các ô trong ô chữ.

Chơi Crossword ở đâu?

Hầu hết các trang web chơi game online đều có Crossword. Đặc biệt hơn, rất nhiều tờ báo, tạp chí có ô chữ cho người đọc giải trí. Hoặc bạn có thể tự tạo một ô chữ cho nhóm bạn của mình.

Board Game #3: Hangman

Hangman là một trò chơi ngộ nghĩnh đặc biệt quen thuộc với những học viên tiếng Anh. Cũng như Scrabble và Crossword, nó thật sự có ích trong việc giúp bạn học từ và tập đánh vần.

Chơi Hangman như thế nào?

  • Bạn được cho biết số chữ cái trong từ cần đoán.
  • Đoán các chữ cái. Mỗi chữ cái đoán sai, chủ trò sẽ vẽ 1 nét mô tả một người bị treo cổ
  • Bạn thắng khi đoán ra từ mà bức tranh người treo cổ chưa được hoàn thành, và thua khi số lần đoán sai của bạn đủ để bức tranh được vẽ đầy đủ.

Chơi Crossword ở đâu?

Có rất nhiều trang cho chơi Hangman trên mạng. Bạn cũng có thể dùng bút và giấy (hoặc bảng) để tự tạo trò chơi cho mình.

 Còn rất nhiều trò chơi bổ ích và lý thú có thể làm “bệ phóng” cho công cuộc hoc tieng anh 123 cơ bản của bạn. Bạn mong đợi phần 3 sẽ có những trò chơi nào? Hãy chia sẻ cùng aroma nhé.

Nội dung khác liên quan:

3 bộ giáo trình luyện phát âm hiệu quả

array(0) { }