Tình huống: Hoãn ngày giao hàng – tiếng Anh giao tiếp thương mại

Trong kinh doanh nếu vì một lý do nào đó như hàng hóa có vấn đề, thời tiết không thuận lợi,…khiến bạn phải hoãn giao hàng. Vậy trong tình huống đó bạn sẽ phải giao tiếp như thế nào để có thể thuyết phục đối tác chấp nhận về sự cố này mà không làm mất quyền lợi của mình. Hãy theo dõi ngay tình huống: hoãn ngày giao hàng – tiếng Anh giao tiếp thương mại của Aroma trong bài viết này để có cách giải quyết tốt nhất!

Tinh-huong-hoan-ngay-giao-hang-tieng-anh-giao-tiep-thuong-mai

Tình huống: hoãn ngày giao hàng – tiếng Anh giao tiếp thương mại

A: Good afternoon! I am Giang, manager of Shipping Department in A Company. (Xin chào! Tôi là Giang, trưởng phòng vận chuyển của Công ty A.)

B: Hello Ms.Giang. What can I help you? (Chào cô! Tôi có thể giúp gì cô?)

A: Yes. Today I am calling to inform about delay of the products No.4 tomorrow. (Vâng! Hôm nay tôi gọi điện để xin hoãn việc giao lô hàng số 4 vào ngày mai.)

B: What’s the problem? (Có chuyện gì vậy?)

A: We can’t deliver the products No.4 to your company tomorrow, because we have just received an emergency announcement of the storm No.10. (Chúng tôi không thể vận chuyển lô hàng số 4 vào ngày mai, bởi vì chúng tôi vừa nhận được thông báo khẩn cấp về cơn bão số 10.)

B: This storm will affect the process of delivery, won’t it? (Cơn bão sẽ ảnh hưởng tới lộ trình vận chuyển à?)

A: Yes. The flight of VN321 has delayed. I’m afraid to not deliver to your company on time tomorrow. (Đúng rồi. Chuyến bay VN321 bị trì hoãn.Tôi e là hàng sẽ không vận chuyển đúng giờ cho các ông vào ngày mai.)

B: But we agreed to transfer this products to our partner tomorrow. Don’t you have any methods? (Nhưng chúng tôi hẹn đối tác để bàn giao lô hàng đó vào ngày mai rồi. Không có cách vận chuyển nào khác à?)

A: I’m afraid of difficulty. Because all delivery ways have delayed. (Tôi e là rất khó, bởi vì tất cả các hình thức vận chuyển đều bị trì hoãn)

B: Seriously! How to explain to our partner now? (Nghiêm trọng nhỉ! Chúng tôi phải nói gì với đối tác bây giờ?)

A: You should negotiate with your partner about this problem. We will try our best to deliver this products on time as soon as possible. (Ông có thể thương lượng với đối tác về sự cố này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để vận chuyển lô hàng đúng thời gian ngay khi có thể.)

B: OK. I will call back soon today. (Được rồi. Có gì tôi sẽ gọi lại cho cô sớm trong ngày hôm nay.)

A: Thank you very much! (Cảm ơn anh rất nhiều!)

Một sự việc đơn giản nhưng không hề đơn giản một chút nào, nó còn tùy thuộc vào mức độ quan trọng của hàng hóa mà bạn cần vận chuyển và tính chất của hàng hóa. Bạn đã tìm ra cách giải quyết tốt hơn trong tình huống như vậy chưa? Aroma hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách giao tiếp tiếng Anh tốt nhất trong “Tình huống: hoãn ngày giao hàng – tiếng Anh giao tiếp thương mại” này.

Bạn có muốn học tiếng Anh thương mại một cách hiệu quả và tăng phản xạ trong giao tiếp? Hãy để lại thông tin ở bảng bên dưới nhé, aroma sẽ liên hệ lại các bạn để tư vấn lộ trình học miễn phí!

Xem thêm:

>>> học tiếng Anh thương mại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

array(0) { }