CÁC CÂU PHỎNG VẤN TIẾNG ANH HAY GẶP

Phỏng vấn bằng tiếng Anh là dạng phỏng vấn thường gặp để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực của ứng cử viên một cách toàn diện và chuyên nghiệp nhất. Tuy nhiên, đó cũng là nỗi lo của nhiều bạn khi đi phỏng vấn. Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh hay gặp, các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công.

CÁC CÂU PHỎNG VẤN TIẾNG ANH HAY GẶP

• How would you describe yourself? – Anh/ Chị miêu tả bản thân mình như thế nào?

Đây là một câu hỏi cơ bản của nhà tuyển dụng nhằm để khai thác những điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Với những câu hỏi này, bạn nên tự tin và trả lời với thái độ nhiệt tình. Đó sẽ là một điểm cộng dành cho bạn.

Trả lời:
– I consider myself hardworking/reliable/dependable/helpful/outgoing/organized /honest/cooperative. (Tôi thấy mình là người chăm chỉ/đáng tin/đáng tin cậy/được việc/hướng ngoại/có tổ chức)

– I’m a team-player/an experienced team-leader/a seasoned (experienced) professional/a dedicated worker. (Tôi là người có tinh thần đồng đội/một trưởng nhóm có kinh nghiệm/chuyên gia nhiều kinh nghiệm/nhân viên tận tụy)

– I’m good at dealing with people/handling stress. (Tôi giỏi thỏa hiệp với mọi người/giải quyết vấn đề áp lực)

2.What kind of qualifications do you have? – Anh có những bằng cấp gì?

Có thể nói, bằng cấp không phải là yếu tố quyết định để nhà tuyển dụng chọn bạn. Nhưng đó là yếu tố cơ bản để đánh giá trình độ hiện tại của bạn. Nếu bạn không có bằng cấp thì cứ tự tin nói về kinh nghiệm mà mình có được.

Trả lời:

– I graduated in IT from the University of London. (Tôi tốt nghiệp ngành IT ở Đại học London)

– I hold a master’s degree (MA)/a bachelor’s degree (BA) in Modern Languages from the University of New York.  (Tôi sở hữu bằng thạc sĩ/cử nhân ngành Ngôn ngữ Hiện đại của Đại học New York)

I haven’t done any formal training for this job, but I have worked in similar positions and have ten years of experience in this field. (Tôi không được đào tạo bài bản cho công việc này nhưng tôi đã từng đảm nhận vị trí tương tự và có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này)

3.Why did you leave your last job? – Vì sao anh nghỉ công việc trước?

Trả lời

– I was laid off/made redundant, because the company relocated/downsized /needed to cut costs. (Tôi đã bị cho nghỉ việc/trở thành nhân sự thừa vì công ty tái cơ cấu/thu nhỏ quy mô/cần cắt giảm chi phí)

– I wanted to focus on finding a job that is nearer to home/that represents new challenges/where I can grow professionally. (Tôi muốn tìm một công việc gần nhà hơn/mang đến những thử thách mới/giúp tôi phát triển một cách chuyên nghiệp)

4.What relevant experience do you have? – Anh có kinh nghiệm gì liên quan tới công việc?

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều đòi hỏi kinh nghiệm của nhân viên hoặc dành ưu tiên cho những ai có kinh nghiệm

Trả lời

Lưu ý: nên sử dụng thì Hiện tại Hoàn thành hoặc Hiện tại Hoàn thành Tiếp diễn để nói về những kinh nghiệm mình từng có trong quá khứ và vẫn đang tiếp tục ở hiện tại

– I have worked as a Sales Representative for several years. (Tôi từng đảm nhiệm vị trí Đại diện Kinh doanh trong nhiều năm qua)

I have great people skills: I’ve been working in Customer Service and been dealing with complaints for five years. (Tôi có kỹ năng làm việc tốt với mọi người vì từng làm ở bộ phận dịch vụ khách hàng và giải quyết các khiếu nại trong năm)

Mong rằng những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh hay gặp cung cấp trên sẽ giúp các bạn có theem nhiều hiểu biết và chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn của mình.