Bỏ túi bí kíp du lịch thủ đô Bangkok bằng tiếng anh (P2)

Bangkok, thủ đô của Thái Lan không chỉ nổi tiếng về văn hóa mà còn là một điểm đến lý tưởng cho các tín đồ ẩm thực và mua sắm. Hôm nay, bạn hãy cùng Aroma học tiếng anh du lịch và “Bỏ túi bí kíp du lịch thủ đô Bangkok bằng tiếng anh (P2)” nhé!

Bo-tui-bi-kip-du-lich-thu-do-Bangkok-bang-tieng-anh-p2

Bỏ túi bí kíp du lịch thủ đô Bangkok bằng tiếng anh (P2)

Be sure to admire the statues feet, inlaid with 108 mother-of-pearl symbols which symbolize the Buddha. Then drop coins into the 108 bronze bowls, for blessings and good fortune.

Hãy chắc chắn chiêm ngưỡng bàn chân của bức tượng,  được dát bởi 108 ký hiệu bằng xà cừ tượng trưng cho Đức Phật. Sau đó bỏ những đồng xu vào 108 chiếc bát đồng để cầu phúc và may mắn.

The Thai attention to detail you’’ see in the pagodas, spills out into Bangkok’s daily life. Each year during the festival of Loi Krathong, Thai’s gather to cearte incredibly decorative offerings for the water spirits. Releasing these offerings represents the letting go of anger and negative thoughts. Perhaps that’s what keeps Bangkok locals so calm and good natured, even when the monsoonal water occasionally rise!

Người Thái chă chút đến từng chi tiết mà bạn sẽ thấy ở những ngôi chùa, lan tỏa ra cả cuộc sống hàng ngày của Bangkok. Hàng năm, trong suốt mùa lễ hội Loi Krathong, người tháu lại cùng nhau sáng tạo các vật phẩm trang trí đẹp mắt dâng lên các vị thần nước. Thả trôi các vật phẩm này có ý nghĩa xóa đi mọi tức giận và suy nghĩ tiêu cực. Có lẽ điều đó giúp cho người Bangkok luôn bình tĩnh và tốt bụng, thậm chí khi gió mùa thỉnh thoảng vẫn dâng lên!

Thailand is a country of great traditions, even the simplest acts are done with skill and grace, especially it’s culinary arts. From the 5-star to the funky, there are over 50.000 places to eat in Bangkok. But if you’re a foodie in search of paradise, you’ll find it on Bangkok’s streets. Many travelers come to Bangkok just for the street food… and it’s a bargain!

Thailan là một đất nước có truyền thống tuyệt vời, ngay từ những hành động đơn giản nhất cũng được thực hiện với sự khéo léo và tinh tế, đặc biệt là nghệ thuật ẩm thực. Từ nhà hàng năm sao đến những quán ăn, Bangkok có hơn 50.000 địa điểm ăn uống. Nhưng nếu bạn tìm kiếm thiên đường ăn uống, hãy tìm đến các con phố ở Bangkok. Nhiều du khách đến Bangkok chỉ để đến phố ăn uống… và giá rất rẻ!

And while some come to eat, others come to shop. From fabrics to spices, handicrafts to clothing, Bangkok is shopaholic heaven.

Và trong khi một vài người đến để ăn, những người khác đến để mua sắm. Từ vải vóc đến gia vị, từ đồ thủ công đến quần áo, Bangkok là một thiên đường mua sắm.

Central to the Thai mindset is the world, sanuk, which means fun. Thai nightlife is legendary. For a great night out head to Khao San Road. For over 20 years, Khao San Road has been a major backpackers’ hub, a great place to pick uo vacation tips, and to party with travelers from all over the globe.

Trong tâm tưởng của người Thái, sanuk nghĩa là vui vẻ. Cuộc sống về đêm của người Thái rất tuyệt vời. Để có một đêm khó quên hãy đến đường Khao San. Hơn hai mươi năm, đường Khao San là trung tâ lớn dành cho khách du lịch balo, một địa điểm tuyệt vời để nhận các lời khuyên cho chuyến đi, và tổ chứ tiệc với khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.

While Bangkok is a complete destination in itself, other treasures lay just beyond the city. An hours journey to the North, lays the ancient Thai capital of Ayutthaya. Rent a bicycle and spend a day exploring the network of ruins of the once great city.

Trong khi Bangkok có đầy đủ các yếu tố của một điểm đến, bên ngoài thành phố cũng có những kho báu khác. Chỉ cần một vài giờ đi về hướng Bắc, du khách sẽ đến cố đô Ayutthaya của người Thái. Hãy thuê một chiếc xe đạp và dành cả ngày khám phá các di tích của thành phố vang bóng một thời này.

For a completely different experience, head South and explore the nightlife, in the seaside resort town of Pattaya. Bangkok is just a short flight away from some of the world’s best beach, island, jungle and cultural destinations. But don’t just stop-over or pass through, do as the angels do, and stay a while – in Bangkok.

Để trải nghiệ hoàn toàn khác biệt, hãy đến phương Nam và khám phá cuộc sống về đêm, trên thị trấn nghỉ dưỡng bên bờ biển Pattaya. Bangkok chỉ nằm cách một số bãi biển, hòn đảo, rừng nhiệt đới và điểm đến văn hóa tốt nhất thế giới một chuyến bay ngắn. Nhưng bạn đừng chỉ nghỉ chân hay bay qua, hãy làm như các vị thần đã làm và ở lại một chút tại Bangkok.

Yêu thích trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống là một phần của mỗi người. Một cách thường thấy để con người chinh phục điều đó chính là du lịch. Sau khi học và tìm hiểu bài “Bỏ túi bí kíp du lịch thủ đô Bangkok bằng tiếng anh (P2)”, chắc hẳn bạn cũng muốn trải nghiệm một chuyến du lịch tuyệt vời tại Bangkok và các khu vực lân cận.

Bạn hãy sử dụng tiếng anh giao tiếp khi du lịch và trải nghiệm những điều tuyệt vời cùng Aroma – Tiếng anh cho người đi làm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

array(0) { }