Tình huống tại đại lý du lịch – tiếng Anh cho du lịch

Để sử dụng tiếng Anh cho du lịch, bạn cần nắm được cách giao tiếp trong nhiều trường hợp. Trong những tình huống bạn cần lưu ý, hãy quan tâm đến trường hợp tại đại lý du lịch nhé. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu với tình huống này, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây:

Tinh-huong-tai-dai-ly-du-lich-tieng-anh-cho-du-lich

Hội thoại tiếng Anh cho du lịch tại đại lý

Để giao tiếp tiếng Anh du lịch lưu loát hơn tại đại lý, bạn hãy tham khảo đoạn hội thoại tiếng Anh cho du lịch sau đây

Dialogue: Deciding where to go – Quyết định đi đâu

Jim wants to go on holiday. He’s talking to a travel agent, who’s helping him plan the trip. – Jim muốn đi nghỉ. Anh ta đang nói chuyện với đại lý du lịch, những người sẽ giúp anh ta lên kế hoạch cho chuyến đi.

JIM: Morning! – Xin chào!

AGENT: Good morning! Can I help you? – Xin chào! Tôi có thể giúp gì cho anh ạ?

JIM: Yes, erm, I’ve never been on holiday before, but I’ve finally decided to take an overseas trip. The trip of a lifetime! – Vâng, tôi chưa bao giờ đi nghỉ trước đây, nhưng cuối cùng tôi quyết định đi du lịch nước ngoài. Chuyến đi của cuộc đời!

AGENT: How exciting! How long would you like to go for? – Thật thú vị! Aanh muốn đi bao lâu ạ?

JIM: Two weeks. During the Christmas holidays. Where do you suggest? – 2 tuần. Suốt kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Cô có gợi ý đâu không?

AGENT: How about a luxury safari in Mozambique? The weather will be warm and you’ll have a real adventure. – Chuyến đi cao cấp ở Mozambique thì sao ạ? Thời tiết ấm áp và anh sẽ có một cuộc phiêu lưu thực sự ạ.

JIM: Erm, willl there be mosquitoes? – Erm, ở đó có muỗi không?

AGENT: I guess so. But you can take some insect repellent. – Tôi đoán có ạ. Nhưng anh có thể ang thuốc chống côn trùng.

JIM: I’m allergic to mosquitoes. What else have you got? – Tôi dị ứng với muỗi. Cô có gợi ý nào nữa không?

AGENT: What about southern Spain? I can get you a package deal that includes flights, accommodation and meals. – Phía tây Tây Ban Nha thì sao ạ? Tôi có thể đưa anh một hợp đồng trọn gói với chuyến bay, nơi ở và các bữa ăn.

JIM: Aren’t the beaches there full of Brits? I’d rather go somewhere “off the beaten path”, so to speak. – Bãi biển ở đó không đông như ở Anh chứ? Tôi thà đi đâu đó “hẻo lánh”, nói vậy thôi.

AGENT: Well, British Airways have a great deal at the moment on flights to the Solomon Islands. It’s beautiful there this time of year. And the exchange rate is great. – Ồ, British Airwáy có nhiều ưu đãi ở thời điểm này cho các chuyến bay đến đảo Solomon Islands. Đó là một nơi đẹp vào thời điểm này trong năm. Và tỷ giá rất tuyệt.

JIM: How long is the flight? – Chuyến bay kéo dài bao lâu?

AGENT: About 20 hours. – Khoảng 20 giờ ạ.

JIM: Oh, that won’t do. I get cramp if I sit too long. Anything close to home? – Ôi, không. Tôi sẽ bị chuột rút nếu ngồi quá lâu. Có chỗ nào gần đây không?

AGENT: Erm, Germany? – Erm, Đức thì sao ạ?

JIM: I’m not a big fan of sausages. – Tôi không thích xúc xích.

AGENT: There’s more to Germany than just sausages! Mmm… well, you could always go somewhere closer to home. Maybe take the ferry to Dublin? – Có nhiều thứ ở Đức hơn là xúc xích ạ! Mmm… ồ, anh có thể đi đâu đó gần đây. Có thể đi du thuyền đến Dublin ạ?

JIM: I’d love to. But I get seasick. How about Brighton? – Tôi thích lắm. Nhưng tôi bị say sóng. Brighton thì sao?

AGENT: Well, it might be a bit cold and depressing in December. – Ồ, nó có lạnh một chút và hơi buồn tẻ vào tháng mười hai.

JIM: Sounds perfect! – Nghe có vẻ hoàn hảo.

AGENT: Erm, OK! And because it’s low season I can get you a great deal on a 5-star hotel. I’ll book the train too. Window or aisle seat? – Erm, được ạ! Và bởi vì đó là mùa thấp điểm, tôi có thể lấy cho anh ưu đãi lớn ở khách sạn 5 sao. Tôi cũng sẽ đặt tàu cho anh.

JIM: Train? – Tàu à?

AGENT: Yeah. Brighton is only 45-minutes from London by train. – Vâng. Brighton chỉ mất 45 phút đi từ London bằng tàu hỏa.

JIM: Erm, I don’t do trains. Long story. Maybe I’ll just stay in London. – Erm, tôi không đi tàu đâu. Một câu chuyện dài. Có lẽ tôi sẽ chỉ ở London thôi.

AGENT: Not much of a holiday though. I mean, you already live in London. – Quá dài cho một kỳ nghỉ ạ. Ý của tôi là anh đang sống ở London rồi.

JIM: I’ll go to the British Museum, visit Big Ben, walk across London Bridge. It’ll be the holiday of my dreams! Thanks so much for your advice. – Tôi sẽ đi Bảo tàng Anh, thăm đồng hồ Big Ben, đi bộ trên cầu London. Đó là kỳ nghỉ trong mơ của tôi! Cảm ơn sự tư vấn của cô rất nhiều.

AGENT: Erm, my pleasure. – Rất sẵn lòng.

JIM: I’ll send you a postcard. Bye! – Tôi sẽ gửi bưu thiếp cho cô. Tạm biệt!

Đoạn hội thoại tiếng Anh du lịch trên đây khá hài hước dành cho bạn có những phút giây học tieng anh trong du lich thật vui vẻ. Tuy nhiên, bạn đừng quên học các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp du lịch cho nhân viên đại lý và khách trên đây nhé.