34 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh ngành khách sạn không thể bỏ qua

Được làm việc trong ngành khách sạn là niềm mơ ước của rất nhiều người, và buộc bạn phải thành thạo tiếng anh. Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển công việc trong lĩnh vực này, thì các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh trong khách sạn dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời và rất hữu ích.

Từ những vị trí cấp cao như giám đốc, quản lý,…cho đến các vị trí thấp hơn như phục vụ, lobby boy, đầu bếp, hay bộ phận phòng, vệ sinh đều phải biết tiếng anh. Ở các vị trí cao chắc chắn là phải sử dụng thành thạo, còn các vị trí khác đều yêu cầu giao tiếp cơ bản, có thể trả lời khách hàng khi được yêu cầu. Vì thế, để được làm việc trong lĩnh vực khách sạn, nhà tuyển dụng thường chú ý khả năng tiếng anh bên cạnh chuyên môn của bạn.

tieng-anh-chuyen-nganh-khach-san

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh ngành khách sạn phổ biến

34 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh nhà hàng khách sạn được Aroma tổng hợp dưới đây rất đặc trưng, được nhà tuyển dụng hỏi trong các cuộc phỏng vấn. Vì vậy, bạn có thể xem như đây là nguồn tham khảo để bạn tích lũy kinh nghiệm, thử phán đoán suy nghĩ của nhà tuyển dụng, và lường trước các phương án có thể trả lời khi tham gia phỏng vấn thực sự.

1. Name the previous hotels for whom you have worked? (Hãy kể tên những khách sạn trước đây mà bạn đã từng làm việc)
  2. Tell us about your previous hotel job title, job description and your roles and responsibilities (Hãy nói cho chúng tôi biết về vị trí công việc trong khách sạn trước đây của bạn, miêu tả công việc, vai trò và trách nhiệm của bạn)
  3. Major challenge that you have faced during job. Were you able to handle that what you have done to solve that? (Những thách thức lớn mà bạn đã từng đối mặt trong công việc. Bạn có thể xử lý những vấn đề mà bạn đã làm để giải quyết vấn đề đó không?)
  4. How many hours do you work in previous hotel job? (Bạn làm việc bao nhiêu tiếng đối với công việc khách sạn trước đây)
  5. Would you prefer to work alone or in team. State the reason.(Bạn thích làm việc một mình hay theo nhóm. Hãy trình bày lý do)
  6. Tell us the time when you were not able to meet the deadline? What were the consequences? (Hãy nói cho chúng tôi biết thời gian khi bạn không đáp ứng được thời hạn. Hậu quả là gì)
  7. How do you plan to achieve the targets? (Bạn đã lên kế hoạch để đạt được mục tiêu như thế nào)
  8. How you would describe your personality and managerial skills? (Bạn muốn mô tả tính cách và kỹ năng quản lý của mình như thế nào)
  9. What are your strength and weaknesses? (Những điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì)
  10. What were your hotel job expectation and how long you have achieved that? (Kỳ vọng về công việc khách sạn của bạn là gì và bạn đã đạt được chúng trong bao lâu)
  11. What is your biggest accomplishment so far? (Thành tựu lớn nhất của bạn từ trước đến nay là gì)
  12. What is your source of motivation? ( Nguồn động lực của bạn là gì)
  13. What interests you about this hotel job? (Điều gì mà bạn quan tâm về công việc khách sạn này)
  14. What relevant experience do you have? (Kinh nghiệm chuyên môn mà bạn có là gì)
  15. What do you know about this hotel? (Bạn biết gì về khách sạn này)
  16. What can be your contribution to improve the hotel further? (Bạn có thể đóng góp gì để cải thiện khách sạn)
  17. What other jobs are you looking for in this industry? (Những công việc mà bạn đang tìm kiếm trong ngành này là gì)
  18. What are your goals? (Các mục tiêu của bạn là gì)
  19. What are your salary expectations from this hotel job? (Mức lương mà bạn mong đợi đối với công việc khách sạn này)
  20. What bothers you the most and upset your patience? (Điều gì khiến bạn phiền muộn và khó chịu nhất đối với sự kiên nhẫn của bạn)
  21. What you do not like in hotel jobs and what you like the most? ( Điều gì bạn không hài lòng và điều gì mà bạn thích nhất đối với công việc khách sạn)
  22. What is the best company you have worked so far? (Công ty nào tốt nhất mà bạn đã từng làm việc cho đến nay)
  23. What are the qualities that one must have for managerial job? (Những phẩm chất cần phải có đối với công việc quản lý là gì)
  24. Are you able to handle stress of job during peak season? (Bạn có thể xử lý mệt mỏi trong công việc trong suốt mùa cao điểm không)
  25. Are you familiar with hotel industry in detail? Tell me the present scenario. (Bạn có hiểu biết sâu về ngành khách sạn không? Hãy nói cho tôi biết các thực trạng hiện nay)
  26. Are you a good team player? (Bạn có phải là thành viên tốt không)
  27. Are you open to work in 24 x 7 environment and willing to travel? (Bạn có sẵn sàng làm việc trong môi trường 24×7 và sẵn lòng đi du lịch không)
  28. Are you able to work under pressure? (Bạn có thể làm việc dưới áp lực không)
  29. Why should we hire you for this job? (Tại sao chúng tôi nên thuê bạn cho công việc này)
  30. Why do you want to work in this hotel? (Tại sao bạn muốn làm việc tại khách sạn này)
  31. Why have you chosen hotel jobs as your career? (Tại sao bạn chọn công việc khách sạn làm nghề nghiệp của mình)
  32. Why are you leaving your previous job? (Tại sao bạn lại nghỉ công việc trước đây)
  33. Where do you see yourself in next five or ten years? (Bạn nhìn thấy mình ở đâu trong 5 năm hay 10 năm nữa)
  34. How long would you stay with our hotel? (Bạn muốn làm việc tại khách sạn chúng tôi trong  bao lâu)

Hãy đọc qua các câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh trong khách sạn  trên và tự đưa ra các phương án trả lời. Điều này giúp bạn ghi nhớ các câu hỏi, và nâng cao khả năng tiếng anh tốt hơn đấy!

Xem thêm: 34 câu hỏi phỏng vấn tiếng anh ngành khách sạn