Tình huống 6: Đặt phòng qua điện thoại - Tiếng Anh giao tiếp du lịch

Tình huống 6: Đặt phòng qua điện thoại – Tiếng Anh giao tiếp du lịch

Trong môi trường du lịch, chúng ta phải sử dụng rất nhiều đến các ngôn ngữ khác nhau, nhất là tiếng anh. Trong đó, cũng có rất nhiều các tính huống được thực hiện hoặc giải quyết qua điện thoại và email.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bận một trường hợp khá thông dụng đối với các đại lý du lịch – tình huống đặt phòng qua điện thoại tiếng anh du lịch. Mời các bạn theo dõi chi tiết trong bài viết bên dưới:

dat-phong-qua-dien-thoai-chot

TÌNH HUỐNG ĐẶT PHÒNG TRONG TIẾNG ANH DU LỊCH

Reception: Ha Noi Tour company, good afternoon. Lan Anh’s speaking.

—> Công ty du lịch Hà Nội xin nghe. Tôi xin giới thiệu, tôi là Minh.

Customer : I need to book a room at Kỷ Nguyên hotel. Could you help me?

—> Tôi cần đặt một phòng tại khách sạn Kỷ Nguyên. Bạn có thể hỗ trợ tôi được không?

Reception: Sure, of course. Would you like a single or double room?

—> Dạ, tất nhiên là được ạ. Bà muốn đặt 1 phòng đơn hay là phòng đôi?

Customer : I think a single room will be fine, so I will take a single room. thanks. Will it have a view of the sea ?

—> tôi nghĩ là phòng đơn là hợp lý, tôi sẽ đặt phòng đơn một phòng đơn, cảm ơn nhé! Tại đó có thể nhìn ra được biển không vậy.

Reception : Oh, of course it is. All rooms in Ky Nguyen hotel have sea view. There is two room available. Should I make the confirmation?

–> Tất nhiên là có rồi, Tất cả các phòng tại Kỷ Nguyên đều có cảnh nhìn ra biển. Hiện tại họ còn hai phòng trống, tôi sẽ đặt phòng cho bà nhé.

Customer: Yes, go ahead.

—> Được rồi, bạn hãy đặt cho tôi 1 phòng đi nhé.

Reception: OK madam. A nice single room is now available at Kỷ Nguyên for 3 days.

—> Vâng thưa bà, một phòng đơn xinh đẹp tại khách sạn Kỷ Nguyên sẽ còn trống tỏng 3 ngày, sẵn sàng cho ngài sử dụng.

Customer: That is great. Could I pay by my credit card?

—> Thế thì thật là tuyệt, tôi có thể trả tiền phòng bằng thẻ tí dụng được chứ.

Reception: No problem. It’s about one hundres dollars, including the flight

—> Dạ, không có vấn đề gì ạ . Tất cả là 100 đô và cả vé máy bay ạ

Customer: When will I be able to get my ticket?

—> Khi nào tôi nhận được vé thế

Reception: It may be take in 2 hours.

—> Dạ sẽ có vé sau 2 tiếng nữa ạ.

Hi vọng, Tình huống đặt phòng trong tiếng anh du lịch trên có thể giúp ích bạn trong khi học tiếng anh. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm các bài viết mới bạn nhé!