Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions/widget-tabs.php on line 193

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions/widget-recentposts.php on line 169

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions/widget-relatedposts.php on line 177

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions/widget-popular.php on line 206

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions/widget-catposts.php on line 167

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-content/themes/splash/functions.php on line 912
Cách viết email bằng tiếng anh hiệu quả - Học tiếng anh giao tiếp nhà hàng

Cách viết email bằng tiếng anh hiệu quả

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, cùng với đó là sự phát triển của mạng internet, email đã trở thành phương thức liên lạc thông dụng dành cho mọi người sử dụng máy tính hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những kiến thức cần thiết nhất để viết được một email ngành tiếng anh thương mại hoàn chỉnh.

viet-email-thuong-mai

Đối với nhiều người đi làm, việc sử dụng email là thường xuyên. Email được sử dụng với nhiều tiện ích khác nhau như có thể trao đổi công việc, ký kết hợp đông mua bán…Với nhiều người làm việc trong môi trường nước ngoài thì việc viết một email tiếng anh đúng tiêu chuẩn rất khó.

Một email được viết rõ ràng, nội dung chính xác mang lại cho bạn nhiều cơ hội thành công trong công việc. Ngược lại, một email được viết không rõ ràng, sai chính tả sẽ khiến người đọc cảm thấy không được tôn trọng. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người học, hôm nay Aroma xin chia sẻ tới mọi người cách viết email bằng tiếng anh hiệu quả nhất.

 1. Phần mở đầu của một email tiếng anh.

Phần mở đầu được viết thông qua những câu chào hỏi ngắn gọn mang ý nghĩa giới thiệu tới người đọc thông tin cơ bản nhất. Thông thường bạn nên chào hỏi gắn liền với ý nghĩa lịch sự như Dear  Mr ( cho đàn ông), Dear Mrs ( cho phụ nữ đã có gia đình ), Dear Ms ( cho phụ nữ chưa có gia đình)

 • Dear Mr. …./ Ms…( nếu bạn biết tên người nhận)
 • Dear Sir or Madam ( nếu bạn không biết tên người nhận )
 • I appreciate your patience in waiting for a response. ( tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn chờ đợi hồi âm của ngài )
 • It was a pleasure meeting you at the conference this month. ( rất hân hạnh vì đã được gặp ngài tại buổi hội thảo vừa qua.)
 1. Phần nội dung chính của email bằng tiếng anh.

Đối với phần nội dung chính của email các bạn nên viết rõ ràng và ngắn gọn nhất. Hãy nêu ra lý do tại sao bạn lại viết email này đến người nhận. Viết tuần tự những việc mình cẩn phải trình bày tới người đọc một cách rõ ràng nhất. Tránh trường hợp viết dài dòng, nội dung không sát với tiều đề email. Hạn chế viết những câu thân mật khen ngợi…mà không có ích gì cho mục đính của email.

 • I am contacting you for the following reason…( tôi liên hệ với bạn vì…)
 • Thank you for contacting us…( cảm ơn bạn đã liên lạc với chúng tôi…)
 • Further to our meeting last week …( như cuộc họp của chúng ta vào tuần trước …)
 • It was a pleasure meeting you in London last month…( tôi rất vui vì có cuộc gặp gỡ với bạn ở london vào tháng trước…)
 • I would just like to confirm the main points we discussed on Tuesday…( tôi muốn xác nhận về các nội dung chúng ta đã thảo luận vào thứ 3…)
 1. Phần kết thúc email tiếng anh.

Kết thúc email tiếng anh ấn tượng bạn cần phải viết một cách lịch sự nhất. Hãy tỏ ra mình thực sự rất cần sự giúp đỡ của người đọc email. Viết lời cảm ơn tới người nhận để kết thúc email trang trọng và ấn tượng nhất.

 • Please respond at your earliest convenience…( xin hãy hồi âm ngay khi ngài có thể…)
 • I look forward to…( tôi rất trông đợi…)
 • I would be grateful if you could attend to this matter as soon as possible…( tôi sẽ rất cảm ơn nếu ông/bà có thể giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt…)
 • If you would like any further information, please don’t hesitate to contact me…( nếu ông/bà cần thêm thông tin gì, xin cứ liên hệ với tôi…)

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất trong cách viet email bang tieng anh mà Aroma vừa mới giới thiệu tới các bạn. Với những kiến thức quan trọng này, hy vọng các bạn sẽ có thêm những kỹ năng trong việc viết email tiếng anh của mình.

Đặc biệt rất phù hợp với người đi làm và sinh viên mới tốt nghiệp trong cách viết email xin việc. Viết một email hoàn chỉnh và rõ ràng đem lại cho các bạn những thành công nhất định trong công việc. Hãy chia sẻ tới bạn bè và mọi người để nâng cao kỹ năng viết emai tiếng anh và giúp cho việc học tiếng anh hiệu quả hơn nhé.

Bài viết có nội dung liên quan:

>> Từ điển tiếng anh thương mại

>> Từ vựng tiếng anh thương mại cần biết


Notice: compact(): Undefined variable: limits in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Notice: compact(): Undefined variable: groupby in /home/ktvntd/domains/ktvntd.edu.vn/public_html/wp-includes/class-wp-comment-query.php on line 853

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

array(0) { }